ตั้งครรภ์ไม่

ตั้งครรภ์20 สัปดาห์ เวลานอนหงายท้องจะเป็นก้อนนูนๆแต่ไม่เจ็บ กังวลมากกลัวคลอดก่อนกำหนด 🥺

ถ้าเป็นก้อนแข็งๆแล้วสักพักมันหายแล้วก็แข็งขึ้นอีกให้ไปหาหมอนะคะแม่เผื่อเป็นท้องแข็งท้องปั้น ยังไม่ถึงกำหนดคลอดท้องแข็งบ่อยไม่ดีค่ะแม่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

1y trước

ถ้าเป็นถี่เกิน5ครั้งใน1ชั่วโมงรีบไปหาคุณหมอนะคะ เอารูปให้คุณหมอดูค่ะ ลองดูคลิปนี้นะคะ https://youtu.be/rmQKf5RGV7E

เป็นเหมือนกันเลยคะ 16สัปดาห์1วัน แต่บางนี้เจ็บจี๊ดๆ นอนหงายก็เริ่มแล้วคะ เป็นก้อนขึ้นมาเลย

พยายามอย่านอนหงายค่ะแม่ อาจจะมดลูกลอยได้แนะนำเป็นนอนตะแคงนะคะ

ถ้านอนหงายให้เอาหมอนมารองตรงใต้เข่านะคะ เลือดจะได้หมุนเวียนสะดวก

บ้านนี้นอนหงายไม่ใด้เลยค่ะเก็งท้องไปหมด

มดลูกลอยจ้า พยายามนอนตะเเคง