ตรวจเจอน้ำตาลสูง ปฏิบัติตัวยังไงคะ

ตั้งครรภ์15สัปดาห์ ตรวจเจอน้ำตาลสูง ขอวิธีปฏิบัติตัวในการควบคุมน้ำตาลด้วยคะ อีก1อาทิตย์นัดตรวจอีกครั้ง #ขอคำแนะนำค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้น้ำตาลขึ้น160ค่ะอาจจะเป็นเพราะกินน้ำตาลหลังเจาะเข็มเเรกด้วยด้วยเขานัดตรวจใหม่คุมน้ำตาล2อาทิตย์พอไปตรวจอีกรอบน้ำตาลลงมา71ค่าปกติเเล้วค่ะ คุมน้ำตาลฉบับเเม่เองนะคะ 1หมอเเนะนำว่าอย่ากินของทอดเพราะมันเป็นมันเเต่หมอบอกว่าถ้าหิวเเนะนำเป็นน้ำมันถั่วเหลือง เเละ น้ำมันมะกอกค่ะ 2ผลไม้ไม่มีรสหวานจัดเช่น แอปเปิ้ล กินวันละ4-5ชิ้นเเนะนำกินก่อนอาหารนะคะจะช่วยคุมน้ำตาลในระดับนึง 3งดขนมกรุบกริบ 4กินไม่เกินเเคลที่หมอกำหนดให้ต่อวัน(บ้านนี้1,800kal ต่อวัน)สมมุติว่ากินอะไรก็เข้าไปค้นในกูเกิ้ลว่าอาหารที่เรากินมีกี่เเคลเเล้วกินอะไรนะเเต่ละวันค้นหาkalเเล้วก็เขียนลงตกเย็นก็มาบอกว่าวันนี้กินไปกี่เเคล 5ตัวอย่างนะคะ(เช้า) ข้าว2ทัพพี แกงจืด1ถ้วย(ยังไงก็กินไม่หมดอยู่เเล้วค่ะกะไปเลย1ถ้วย) กินเสร็จตามด้วยนมที่กินทุกวัน(แอนมัม-นมตราหมี)มื้อละกล่อง(นับเเคล)ด้วยนะจ้ะ #ท้ายนี้คุมน้ำตาลฉบับบ้านนี้เองเเล้วคุณหมอก็เเนะมาด้วย คุณเเม่ถ้านัดไปตรวจอีกครั้งเเล้วไม่เจอน้ำตาลดีใจด้วยนะคะถ้าตรวจเเล้วไม่เจอค่อยจะได้กินตามปกตินะคะเเต่อย่าตามใจปากมากนะคะเพื่อลูกน้อยเเต่ถ้าตรวจครั้งเเรกเจอคงจะได้เจาะคุมน้ำตาลเหมือนบ้านนี้เรื่อยๆเเต่กินของหวานได้ค้าก่อนจะถึงวันนัดก็งดหวานล่วงหน้า1-2อาทิตย์จ้า