ท่านอน

ตั้งครรภ์14สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ชอบลืมตัวนอนคว่ำตลอดเลย จะเป็นอะไรต่อน้องในท้องไหมค่ะ เวลานอนคว่ำไม่มีอาการอะไรเลยค่ะไม่เจ็บไม่อึดอัด

ท่านอนคว่ำ นอกจากการนอนคว่ำจะทำให้ผู้เป็นแม่หายใจลำบากแล้ว ยังเป็นการกดทับบริเวณมดลูก อาจเป็นอันตรายต่อทารกที่กำลังเจริญเติบโตอยู่ภายใน ท่านอนคว่ำจึงเป็นท่าที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนท้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอายุครรภ์ 4-9 เดือน ซึ่งเป็นช่วงที่ทารกในครรภ์มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

ระวังการหายใจของลูกในท้องนะคะ มีคนนึงเล่าให้เราฟังว่า เขาไม่อยากได้ลูกชาย เขาเลยนอนคว่ำ สรุปเด็กไม่หายใจหัวใจหยุดเต้น พอไปหาหมอ สักพักหัวใจเพิ่งกลับมาเต้น ตอนนี้ลูกพิการทางสมองไป70% เขาบอกไม่น่าทำเลย😣คำสารภาพของผู้เป็นแม่ เราฟังแล้วน้ำตาไหลเลย เค้าก็เล่ามาทั้งน้ำตาอะค่ะ

ไม่เจ็บไม่อึดอัดใช่ว่าจะดีนะค่ะมันทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดีพอทำน้องและแม่ค่ะอันตรายถึงชีวิตน้องได้ค่ะเปลี่ยนมานอนท่าตะแคงหรืออย่างอื่นที่ไม่ใช่คว่ำดีกว่าค่ะ

จริงๆเป็นคนนอนตะแคงอยู่แล้วค่ะ แต่บางทีตื่นมาตอนเช้าอยู่ในท่านอนคว่ำ จะพยายามนอนตะแคงให้ได้ตลอดเพื่อตัวน้อยนะค่ะ ขอบคุณที่คอมเมนท์นะค่ะ

ที่แรกเราก้อนอนคว่ำค่ะ พออายุครรภ์จะ14สัปดา นอนคว่าไม่ได้แล้ว😁😁😁

ตอนนี้อาจไม่เป็นปัญหาแต่พอท้องโตขึ้นอาจเป็นปัญหาได้นะคะ

พยายามฝึกนอนตะแคงไว้ดีกว่าค่ะ พอท้องใหญ่จะได้เคยชิน

6y trước

ค่ะ ขอบคุณค่ะ