ตั้งครรภ์​ได้4เดือนแล้วแต่ไม่มีเส้นสีดำกลางท้องเป็นอะไรไหมคะ

ไม่เป็นไรค่ะคุณแม่ ไม่จำเป็นต้องมีทุกคนหรือเข้มทุกคนค่ะ^^ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดหรือบ่งบอกอะไรทั้งสิ้นค่ะ เขาเรียกว่า เส้น linea nigra ไม่ได้เป็นอันตรายต่อการตั้งครรภ์ ซึ่งเส้นดำกลางท้อง เกิดขึ้นตามธรรมชาติ  เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) และโปรเจสเตอโรน (Progesterone) ระหว่างการตั้งครรภ์ ซึ่งฮอร์โมนทั้งสองตัวนี้จะไปกระตุ้นให้สีผิวเข้มขึ้น ซึ่งฮอร์โมนทั้งสองตัวนี้ยังส่งผลให้บริเวณหัวนม และกระมีสีคล้ำขึ้นด้วยเช่นกัน โอเคนะคะแม่ๆ^^ใครมีเข้มมีจาง มีเบี้ยวมีตรง ไม่ต้องกังวลค่ะ ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้อะไรค่ะ ไม่เกี่ยวกับเพศ ความแข็งแรงของครรภ์ และเส้นดำๆที่ว่านี้จะค่อยๆจางไปเองหลังคลอดนะคะ

5y trước

ยินดีค่ะ^^

4 เดือน อาจจะยังไม่ออกรึป่าวค่ะ อีกสักพักอาจจะมีรอยเส้นออกมาก็ได้ค่ะ ถ้าไม่มี ก็น่าจะไม่มีอะไรผิดปกตินะค่ะ

เส้น มีรึไม่มีไม่สำคัญค่ะ สีเส้นเกิดจากลายผิวหนังของแม่ บางบ้านไม่ท้องก็มีค่ะ บางบ้านก็ไม่มีสีสักนิดเลย

คนส่วนใหญ่ 75% จะมีเส้นดำที่ท้องตอนตั้งครรภ์ นั่นแปลว่า คนส่วนที่เหลือจะไม่มีก็ไม่แปลกอะไรค่พ

เส้นดำเกิดจากฮอร์โมน​ค่ะแม่​ ไม่จำเป็นต้องมีไม่มีผลอะไรค่ะ​ ฮอร์โมน​แต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ

ของเค้าท้องที่2แล้วไม่เคยมีเส้นตรงกลางค่ะแอบสงสัยเหมือนกันเห็นของคนอื่นมีนี้ก็8เดือนแล้วค่ะ

5y trước

เหมือนกันเรยคะเห็นส่วนไหย่มีกันหมด

แล้วแต่คนค่ะ ร่างกาย แต่ละคนไม่เหมือนกัน สมัยนี้เขาไม่ได้ดูภายนอกค่ะ ตรวจเท่านั้นถึงจะรู้

4 เดือนเท่ากันเลยค่ะ ก็ยังไม่มีนะ อย่าว่าแต่เส้นดำเลย ลูกอยู่ตรงใหนก็ยังไม่รู้ 55

5y trước

ท้องเท่ากันเรยคะพี่ ลูกอยุ่ใต้สะดือคะหมอบอก

ใกล้5เดือน ยังไม่มีเลยจ้า 🥰 แต่รู้สึกว่าขนหน้าท้องเยอะขึ้น ยาวขึ้นด้วย

5y trước

เหมือนกัาคะปกติไม่ที

ไม่เป็นไรค่ะ. บางคนมีบางคนก็ไม่มีค่ะ บ้านนี้23weeksก็ยังไม่มีเส้นดำค่ะ