ตั้งครรภ์ไตรมาสสุดท้าย

ตั้งครรภ์ 36w5d ท้องแข็งทุกวันแต่จะแข็งไม่นานมาเป็นระยะๆแล้วแต่วัน เจ็บน่วงมดลูกข้างซ้ายระบมไปถึงจิมิเลย

ให้คุณแม่นั่งหรือนอนพักในท่าที่สบาย สังเกตอาการท้องแข็ง หรือท้องปั้นหากไม่สม่ำเสมอ ระยะห่างของอาการไม่ถี่ขึ้น อาจเป็นทุก ๆ 15-20 นาที ความรุนแรงของอาการเท่า ๆ เดิม ไม่แรงมาก ไม่มีอาการอื่น ๆ เช่น มีมูกเลือด หรือน้ำเดินออกทางช่องคลอดค่ะ ซึ่งอาจเป็นอาการเจ็บครรภ์เตือน หากพบว่า มีอาการท้องแข็ง ท้องปั้นแนวโน้มมากขึ้น เช่น จากทุก ๆ 15 นาทีเป็นทุก ๆ 5-10 นาที มีมูกเลือด หรือน้ำเดินออกทางช่องคลอดแนะนำควรพบคุณหมอเพื่อประเมินอาการค่ะปวด

5y trước

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำดีๆค่ะ

พยายามเดินน้อยลง ใส่ผ้าพยุงครรภ์ แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นๆ นอนยกเท้าสูงสัก10-15นาทีนะคะ