ตั้งครรภ์ 12 Week รู้สึกเหมือนลูกตอดเบาๆ

ตั้งครรภ์ 12 week รู้สึกเหมือนลูกตอดเบาๆ ผิดปกติมั้ยคะ?❤️

ไม่ผิดปกติ แต่ถ้าเป็นท้องแรกจะยังไม่รู้สึกไวขนาดนี้ เพราะเค้าดิ้นไปทางไหนก็ยังไม่ชนกับผนังหน้าท้องเลย แต่ถ้าท้องสองเป็นไปได้แล้วค่ะ

6y trước

ในช่วงท้องอ่อน ๆ คุณแม่จะยังไม่รู้สึกว่า ลูกดิ้น เพราะลูกยังตัวเล็กอยู่มาก ถีบแขนขาไปทางไหนก็ยังไม่ชนกับผนังหน้าท้อง แต่เมื่อหลังจากตั้งครรภ์ปลายเดือนที่ 4 ไปแล้วคุณแม่บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอด คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

บ้านนี้ก็รู้สึกเหมือนน้องตอดมาตั้งแต่ 12 สัปดาห์นะคะ แต่ก็ยังไม่แน่ใจ ว่าน้องตอดรึแค่เป็นการเคลื่อนไหวของลำไส้กันแน่

https://youtu.be/d33q2Q_I6Vw ของไปศึกษาดู