ว่าด้วยเรื่องประกันสังคม อีกแล้ว ?

ตัวเราทำงานไม่ถึงปีคะ ได้ 6 เดือน สิทธิที่ขึ้นอยู่ตอนนี้คือประกันสังคม ได้ยินมาว่าทำงานไม่ถึงปีเบิกค่าคลอดไม่ได้ ถามอีกคนนึงเป็นเจ้าหน้าที่เหมือนกัน บอกว่า ถ้าคลอดก่อน วันที่ 29 มี.ค ก็ใช้สิทธิได้ ถ้าเลยก็ไปต่อบัตรทองเหมือนเดิม (วันที่29 คือประกันสังคมขาดครบ 6เดือน) สรุป 1.ตัวเราใช้สิทธิประกันสังคมได้ไหม 2.ถ้าใช้ได้เราเบิกค่าคลอดได้ไหม เพราะขาดส่ง จะครบ6เดือนแล้ว ????

ว่าด้วยเรื่องประกันสังคม อีกแล้ว ?
1 Trả lời

ถ้าแม่ต้องการใช้สิทธิ์ประกันสังคม ก็สามารถยื่นเรื่องต่อประกันสังคมมาตรา 39 ได้แล้วชำระเองได้นะคะ หรือข้อมูลเพิ่มเติมโทรไป call center มั่นใจสุดค่ะ