ค่าคลอดโรงบาลรัฐ ประกันสังคมมาตรา39 จ่ายเดือนล่ะ432บาทนอนห้องรวมคลอดเอง

ตอบคำถามคนที่สงสัยค่ะ

ค่าคลอดโรงบาลรัฐ ประกันสังคมมาตรา39 จ่ายเดือนล่ะ432บาทนอนห้องรวมคลอดเอง

เบิกได้ค่าคลอด 13000 ถ้ามีใบรับรองเเพทย์ ตอนตั้งครรภ์ 3 ช่วงจะได้เพิ่มอีก 1000 ถ้าคลอดเองได้เงินค่าหยุดพัก 15 วัน ค่ะ พึ่งไปทำมาได้มา สองหมื่นสองร้อยค่ะ จ่ายเองเหมือนกัน แต่ไม่รุ้ว่าผ่าคลอดจะได้มากกว่านี้ไหมค่ะ

4y trước

หมายถึง ท้องต้องมีใบรับรองเเพทย์ 3 ช่วง 2เดือน 5เดือน 8เดือน ถึงจะได้รับเพิ่มอีก 1000 นะค่ะ

ม.39+ฝากธรรมดา​+ผ่าคลอด+ห้องพิเศษ​รวม5วัน+​สำรองจ่าย​ก่อนตามบิล​13, 325.25(ทอนสตางค์​มาให้ด้วยจ้า)​😗 *ทีแรกโรงบาลบอกถ้าไม่สำรองจ่ายก่อนจะต้องมาจ่ายทั้งหมด16,000- เลยจ่ายก่อนตามบิลทางร.พ.บอกลดให้ว่างั้น 😳

4y trước

อ๋า.. 😳😳ค่ะ.. ค่ะ..😲

ทำไมถูกจังค่ะ เดือนจะคลอดแต่ผ่าคลอดประก้นสังคมเหมือนกันค่ะ หมอให้เตรียมเงิน40000-50000เลย แต่นี้ผ่าท้อง3แล้ว 2ท้องนั้นประมาณ30000นอนห้องพิเศษ ผ่าพิเศษ แต่ทำไมท้องนี้แพงจริง แล้วทำไม่ที่โนนถูกมาก

บ้านนี้มีประกันสังคม มาตรา33 รพเอกชน แต่ฝาก โรงบาลรัฐ เสียค่าใช้จ่ายเองหมด คลอดก็ต้องสำรองจ่ายก่อน ต้องเตรียมอย่างต่ำ20,000-30,000 คลอดเดือนสิงหานี้ แต่แม่คลอดถูกมาก ประหยัดดีค่ะ

มาตรา39 เหมือนกันค่ะ ต้อนฝากไม่เสียเงินค่ะ แต่ต้อนคลอด ถูกส่งตัวไปอีกโรงบาลรวมค่ารถพยาบาลค่าผ่าคลอด นองห้องธรรมดานะค่ะ รวมจ่ายไป19000 ค่ะ อิแม่น้ำตาจิไหล 😭😭😭

คลอดรพ.รัฐ เปนรพ.เครือสาธารณสุข ใช้ประกันสังคม ทำหมัน ผ่าคลอด นอนห้องรวม 6เตียง 5 วันหมดไป 25,000 แพงมากคะ งงสุดๆ

ประกันม.39เหมือนกันจ้า บ้านนี้คลอดรพ.รัฐ คลอดธรรมชาติ1000+ห้อง/อาหารพิเศษ4วัน วันละ1600บาท+ค่ายาจิปาฐะ รวมทั้งหมด7990บาท

ขนาดโรงบาลอำเภอเพ็ญ ค่าคลอด4พันกว่า แล้วโรงบาลหนองคายจะถูกไหมนะ บ้านนี้เตรียมใว้7-8พันจะพอไหมคิดหนักเลย😢

4y trước

ค่ะขอบคุนค่ะแม่ 😊

บ้านนี้ตอนนี้ใช้สิทมาตรา33/39กำหนดคลอดกันยาแต่ต้องไปยื่นส่งต่อมาตรา39เพาะสิทมาตรา33/39หมดเดือนสิงหาพอดี

บ้านนี้ก็ประกันสังคมคลอดเองอยู่ห้องพิเศษเดี่ยวค่าห้องคืนละ1,200 รวมจ่าย6,300ค่ะ