น้ำหนักขึ้นเร็วมาก เริ่มเครียด

ตอนเพื่อนๆตั้งครรภ์13วีค น้ำหนักขึ้นกี่กิโลกันบ้างค่ะ ของเค้าไม่แพ้เลยกืนเยอะมากน้ำหนักก็ขึ้นเร็วมาก เครียดจัง

ตั้งเป้าไว้ว่านน.ขึ้นเดือนละ1-1.5โลพอค่ะ ครบกำหนดคลอดก็ไม่เกินสัก13-15โล ถ้าช่วงแรกขึ้นเร็วก็ลองปรับการกินดูค่ะ เน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ ลดแป้งน้ำตาลลง เน้นโปรตีนหลากหลาย งดขนมกินเล่น เพื่อให้น้ำหนักค่อยขึ้นอย่างเหมาะสม น้ำหนักแม่ที่ขึ้นไม่ได้สัมพันธ์กับน้ำหนักตัวลูกเสมอไปว่าลูกจะตัวโต ส่วนใหญ่พอคลอดแล้วนน.ค้างอยู่ที่แม่ อีกทั้งการที่แม่นน.ขึ้นมากเกินคุณหมอก็จะดุเราได้เพราะเดี๋ยวจะส่งผลให้ทารกในครรภ์มีภาวะเสี่ยงตาม

บ้านนี้แพ้ท้องหนักทานไม่ได้คะ น้ำหนักลดไป9กิโลคะ ตอนนี้19wน้ำหนักขึ้นมา3กิโลคะ อย่าเลยเครียดนะคะ เพราะความเครียดมีผลต่อเด็กสูง กว่าน้ำหนักคะขึ้นอีกนะ ลองคุยกับหมอ ดูนะคะ ✌✌

5y trước

ขอบคุณคะ สู้ๆเหมือนกันคะ✌✌

เรา13wเหมือนกันคะน้ำหนักขึ้นมา12โล ดีที่ยังไม่เป็นเบาหวานมันหิวคะแค่เห็นรูปอาหารก็น้ำลายไหลแล้วทานได้ทุกอย่างไม่แพ้อะไรเลยผลนิฟเป็น ผู้ชาย

กินเยอะระวังเบาหวานค่ะ ข้าวสวยข้าวขาวตัวขึ้นเลยสำหรับแม่ท้อง แป้งขนมปัง น้ำหวานของหวาน ได้ตรวจมั้ยคะ

5y trước

เดี๋ยวต้องมีตรวจเบาหวานค่ะ ✌ขอให้ผ่านๆๆ