มีก้อนเลือดและชิ้นเนื้อแบบนี้ออกมาจะเป็นไรไหมคะ ?

ตอนเช้ามีอาการปวดหน่วง บีบๆที่ท้องน้อย พอหัวค่ำมีก้อนแบบนี้หลุดออกมา 5w5d น้องไม่อยู่แล้วใช่ไหมคะ 😢😓

มีก้อนเลือดและชิ้นเนื้อแบบนี้ออกมาจะเป็นไรไหมคะ ?

มันเคยมีเคสที่ทั้งใช่การแท้ง และไม่ใช่ค่ะ แม้จะมีก้อนเลือดออกมาแบบนี้ แม่ๆในนี้ตอบได้แค่เบื้องต้น แต่วินิจฉัยให้ละเอียด ไม่ได้ ควรไปหาหมอด่วนค่ะ ป้องกันการตกเลือด อาจจะต้องขูดมดลูก ถ้าแท้งยังไม่สมบูรณ์ หรือถ้าแม่โชคดี น้องก็อาจจะยังอยู่(เคยเจอเคสในแอปนี้ ที่หลายเม้นต์บอกว่าน่าจะแท้ง แต่พอแม่เขาไปหาหมอ ปรากฏว่าหัวใจน้องยังเต้น) แม้อย่างหลังจะมีโอกาสน้อยกว่ามาก แต่ไปหาหมอดีกว่าจะได้ยา และวิธีดูแลตัวเองถูกวิธี มีเคสนะคะ ที่คิดเองว่าน้องหลุดแล้ว ปล่อยไป ใช้ชีวิตปกติ แล้วอยู่ๆวันนึงก็ปวดท้องหนักมากๆ ต้องหยุดกิจกรรมที่ทำ หามส่งรพ. และก็คือลูกค้าเรานี่ล่ะค่ะ หลายปีที่แล้วเรานั่งสปีดโบ๊ทพาไปส่งรพ.เองกับมือ ผลตรวจคือแท้งเอง(แท้งมาก่อนสักพัก แต่ไม่สมบูรณ์ แล้วคงไม่ได้ไปรพ.จนมาเที่ยว) สรุปลูกค้า ต้องตัดสินใจว่าจะนอนขูดมดลูกรพ.ที่พาไปไหม เพราะลูกค้าไม่มีประกันสังคมที่นั่น แต่คืนนั้นลูกค้าเลยไม่ได้กลับไปเที่ยวต่อบนเกาะนอนแอดมิทดูอาการ อันนี้ยกตัวอย่างกรณีคนที่ปล่อยไป ไม่ได้ไปตรวจร่างกายให้แน่ใจค่ะ ...ฝากทิ้งไว้เผื่อมีคนอื่นที่เจอคล้ายๆกัน แนะนำไปหาหมอดีกว่าค่ะ จะได้ไม่เสี่ยงตกเลือดในสถานที่ไกลๆรพ. ถ้าปล่อยไปแล้วมีตกค้างอาจจะเน่าด้านในได้ค่ะ ในเคสที่หนักๆ และน้องที่จะมาใหม่ก็จะมาได้ช้าลง เพราะยังเคลียร์ภายในไม่หมด แต่เคสของแม่ยังไงก็ขอให้น้องปลอดภัยดีนะคะ หรืออย่างน้อยอยากให้ไปตรวจเพื่อสุขภาพของตัวเองค่ะ ป.ล. เราพึ่งเห็นโพสต์แม่ตอนเช้า ขออนุญาต ฝากไว้อีกข้อให้แม่ๆที่เผื่อเป็นท้องแรก ถ้ามีอะไรเร่งด่วน ไม่ต้องรอนะคะ ทุกรพ. จะมี แผนก ER (ห้องฉุกเฉิน)ค่ะ มีแพทย์ประจำ(เวร) ตลอด 24 ชม. ถ้าเคสที่หมอเวรรักษาไม่ได้เป็นเคสเฉพาะทาง จะมีการปรึกษา หรือโทรตามหมอเฉพาะทางค่ะ เช่น เคสแม่และเด็กจะตามหมอสูติหรือด้านกุมารเวชมาให้ค่ะ แต่ถ้าเคสที่ไม่หนักมาก แพทย์เวรก็ช่วยได้ค่ะ

รีบหาหมอคะ เราเคยเป้นแท้งคุกคามสรุปน้องหลุด แท้งสมบูณ ไม่ต้องขูดมดลูก แต่แม่เสียเลือดเยอะคะ ต้องให้คุณหมอเช้คดูว่าหลถดออกหมดไหม ถ้าไท่หมดอันตรายคะ ต้องขูดมดลูก

5d trước

รอน้องให้มาใหม่เหมือนกันคะ ขอบคุณนะคะ♥️♥️

แนะนำให้ไปหาหมอเร่งด่วนคะเพราะอาจเสียน้องไปคะบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันคะแต่ไปหาหมอไม่ทันก็เลยเสียน้องไป1คนคะ😢

บ้านนี้ออกเป็นก้อนเยอะกว่านี้ คิดว่าน้องหลุด ไปตรวจอีกทีเข้า4เดือนน้องยังอยู่ดีค่ะ คุณแม่ไปหาหมอตรวจดีกว่าค่ะ

รีบหาหมอค่ะ บ้านนี้ปวดท้องมากเเล้วมีไหลออกมานิดนึง สรุปไม่ได้ขูดมดลูกค่ะ น้องหลุดออกไปหมดเลยค่ะ

รีบหาหมอค่ะคุณเเม่ ของหนูก็เพิ่งเป็นเเบบนี้ ได้ไปหาหมอผ่าดึกเลย สรุปของหนูต้องขูดมดลูก

ไปคืนนี้เลยได้นะแม่ หมอไม่ว่าค่ะ เป็นเคสฉุกเฉิน ถ้าไป พรุ่งนี้ อาจจะโดนดุ

เราเคยแท้งค่ะ แบบนี้เลย เป็นกำลังใจค่ะ หาหมอเเล้ว อัปเดตด้วยนะค่ะ สู้ๆค่ะ

รีบไปหาหมอเลยค่ะ อาการแบบนี้เป็นแท้งคุกคามนะคะ

หาหมอขูดมดลูกค่ะแม่น้องน่าจะไม่อยู่แล้ว