แต่ละไตรมาสแม่ควรน้ำหนักเพิ่มกี่กิโล

ตอนอายุครรภ์24wน้ำหนัก57 ตอนนี้28+5w น้ำหนัก62 ขึ้นมา5โล ผิดปกติไหมคะ

หมอที่คลินิกฝากครรภ์บอกว่า แต่ละเดือนควรขึ้น1-2กก. เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ เช่น เบาหวาน แต่ในท้ายที่สุด ถ้าขึ้นเร็วหรือเยอะเกินไป อาจเป็นปัญหาส่งเรื่องความเครียดของแม่แทน ในเรื่องลดน้ำหนักให้ลงยากค่ะ

ของเราช่วง3เดือนแรกลงไป4โล ตอนนี้25วีคแล้วค่ะ นน.ขึ้นมาเท่าเดิมแล้ว นักโภชนาการบอกห้ามให้นน.ขึ้นเกิน9โลจากน้ำหนักช่วงก่อนท้องค่ะ คือเอาง่ายๆให้เดือนละโลเพราะเราอ้วน

ถ้าหมอบอก ปกติ ก็น่าจะไม่เป็นอะไรนะคะ ตอนหมอนัดล่าสุด หมอพูดหรือเตือนอะไรเกี่ยวกับนำ้หนักหรือเปล่าค่ะ เพราะเเต่ละคน นำ้หนักต้องให้หมอประเมินเกณฑ์ให้

4wขึ้น5โลเยอะอยู่นะคะ หมอเราให้ขึ้นไม่เกิน2โล ปล.ไม่นับเป็นไตรมาสค่ะ นับเป็นw

น่าจะปกตินะค่ะ. หมอบอกว่าน้ำหนักรวม9เดือนต้องไม่เกิน15โล. ถ้าเกินจะลดยาก

บ้านนี้ น้ำหนักขึ้นมา 23 โลคะ มาบวมไตรมาสสุดท้าย อุ้ยอ้ายมากๆคะ ท้องแรก

เฉลี่ยกว้างๆเดือนละ 1-2 กิโล = ตั้งแต่ท้องยันคลอดอยู่ที่ 10-20 โลค่ะ

1-2 กิโลค่ะ ถ้าเกิน 3โล/เดือน เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ของเรา6เดือนขึ้นมา1โล ลูกหนักตามเกณ

ท้องใหม่ๆ75ตอนนี้9เดือน95. งงมากก555