มีอาการท้องแข็ง 38w6d

ตอนประมาณตี3:30มีท้องเเข็งทุก5นาทีเลยค่ะ เเต่ไม่ปวดไม่ถี่ยันตี4กว่าๆก็ไม่เบาค่ะ พอตี5:35ก็เริ่มปวดเริ่มเเข็งค่ะ ไม่เเน่ใจอันไหนเจ็บจริงเจ็บหลอกเเล้วค่ะ เเบบนี้ต้องไปหาหมอไหมค่ะ

ถ้ามีมูกหรือมูกเลือด หรือนำ้เดิน ก็ไปหาได้ค่ะจะได้รู้ปากมดลูกเปิดเมื่อไหร่ มีเครื่องวัดบอกได้ว่าปวดท้องจริงหรือหลอก และถ้าปวดจริงแล้วปากมดลูกไม่เปิดอาจได้กลับบ้าน พักที่บ้านประมาณ 4-5 ชม. หากมันมีการปวดจริงนานแล้วปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มเค้าจะได้ประเมินได้ว่าต้องผ่าแล้วนะอะไรงี้

ถ้าไม่ปวดถี่ขึ้นไม่รุนแรงขึ้น และไม่มีมูกเลือดหรือน้ำเดินก็ยังไม่ต้องไปค่ะ บ้านนี้ปวดถี่ทุกสองนาทีตั้งแต่ตีสอง ไปถึงรพ.ตอน8โมงเช้า ปากมดลูกก็ไม่เปิดค่ะ ไปนอนรพ.หนึ่งคืน ปวดหายแบบห่างๆ สุดท้ายก็ได้กลับบ้านค่ะ