ใกล้คลอดแล้วค่ะ..38w1d

ตอนนี้ไม่ได้ทำงานไม่มีงานนอกจากทำงานบ้าน เป็นแม่บ้านของบ้านประมาณนั้น.. ส่วนทางบ้านเลี้ยงกุ้ง แฟนก็เลี้ยงกุ้ง+เปิดร้านตัดผม ติดถนน แต่คนผ่านไม่ค่อยมี .. นานๆจะมีรถผ่าน แฟนถามว่า คลอดลูกแล้วจะทำไร!? เราก็คิดอยากจะขายของหน้าบ้านแต่ดูจาก คนที่ผ่านแล้ว กลัวว่าของที่ลงทุนไปอาจเสียหายได้ แล้วอีกอยาก ถ้าคลอดมาลูกเราเราก็ต้องเลี้ยง เลยอยากถามค่ะว่า ควรขายของหรือทำอะไรดีคะ ??? ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ???

1 Trả lời

จากส่วนตัวแล้ว คลอดลูกปุ้ปแล้วจะทำงานเลยทันทีเป็นไปได้ยากมาก และไม่แนะนำค่ะ คุณแม่ต้องพักฟื้นฟูทั้งทางร่างกาย และจิตใจ เพราะฮอร์โมนกำลังดิ่งลง ที่เรียกว่าโรคซึมเศร้าหลังคลอด บางคนก็ไม่เป็น แต่บางคนก็เป็น ไหนจะลูกที่เพิ่งคลอดจากประสบการณ์เลี้ยงลูกเอง 4 เดือน เวลาพักผ่อนยังแทบไม่พอเลยค่ะ ยกเว้นแต่ว่าถ้าทางบ้านมีคนช่วยดูลูกเช่นคุณย่า คุณยาย ก็รอน้องซัก 4 เดือนคุณแม่ค่อยเริ่มทำงานดีกว่าค่ะ เพราะ 4 เดือนน้องเริ่มปรับตัวได้แล้ว นอนกลางคืนนานแล้ว คุณแม่จะได้พักผ่อนมีแรงทำงาน ส่วนตัวเราเองเราตั้งใจเลี้ยงลูกเองยันลูกเข้าอนุบาลค่อยกลับไปทำงานค่ะ เพราะพัฒนาการลูกช่วงแรกสำคัญมาก เลยอยากดูแลและให้เวลากับเค้าเต็มที่ค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆ นะคะ🙏สำหรับคำแนะนำดีๆ