ตอนท้องแล้วมีไข้ สามารถกินยาอะไรได้บ้างคะ

ตอนนี้ไม่ค่อยสบายค่ะ มีไข้ เป็นหวัด ไม่กล้าซื้อยามากินเอง กลัวเป็นอันตรายต่อเด็กค่ะ

แม่บ้านนี้เพิ่งมาเป็นไข้ตอน 5 เดือนหลังจากฉีดวัคซินกันโรคบาดทะยักค่ะ เลยไปหาหมอและได้ยามาตามหมอสั่งสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ทานไปได้สองวันรู้สึกว่าลูกไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ ปกติน้องดิ้นเก่งมาก ด้วยความที่เป็นห่วงลูกเลยลองหยุดทานค่ะ น้องก็กลับมาดิ้นเก่งเหมือนเดิมเลย แต่ตอนที่ทานยาคือน้องเงียบมากจริงๆค่ะ แม่บ้านนี้ตัดสินใจหยุดยาเลยค่ะ รักษาตัวเองด้วยวิธีธรรมชาติเอา ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ดื่มน้ำส้ม เอาวิตามินซี ไม่นอนตากพัดลม พักผ่อนเยอะๆ ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ

ทานพาราเซตามอลได้ค่ะ จะให้ดีไปหาหมอดีกว่าค่ะ ตอนนี้เราก็ไม่สบาย+ไอ(ท้อง6เดือน) หมอให้ยาฆ่าเชื้อแคปซูลสีชมพูน้ำตาลกับยาแก้ไอเม็ดสีขาวมาทาน ... เน้นดื่มน้ำอุ่น นอนพักผ่อนค่ะ ส่วนน้ำขิงเภสัชบอกว่าถ้าท้องแก่ไม่แนะนำให้ทานเยอะ เพราะจะไปกระตุ้นการสร้างน้ำนมซึ่งอาจจะไปกระตุ้นการคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ ตอนเข้าเดือนที่4 เป็นไข้หวัดนานมาก 3 สัปดาห์ทรมานสุดๆ คนท้องจะหายยากกว่าคนปกตินะคะ

ทานพาราได้ค่ะแต่ถ้าให้ดีพบหมอดีกว่าเนอะเพราะร่างกายแม่แต่ละคนแข็งแรงไม่เท่ากันค่ะ

พาราได้อย่างเดียวค่ะ จิบน้ำอุ่น กับนอนพักเยอะๆ เราเคยเป็นหาหมอ หมอแจ้งมาแบบนี้

ทานน้ำขิงร้อนๆ นอนพักเยอะๆค่ะ ทานผลไม้ที่มีวิตามินซีเยอะๆ ช่วยได้ค่ะ

ไม่เคยกินค่ะ กลัวเป็นอันตรายกะลูกค่ะ

พาราค่ะ นอกอื่นจากนั้นควรหาหมอนะค่ะ

ไม่เคยกินเลยค่า ปล่อยให้หายเอง

กินได้แต่พาราค่ะ