วิธีการคลอดมีผลกับปริมาณน้ำนมหลังคลอดไหมค่ะ

ตอนนี้ได้ 26 สัปดาห์รู้สึกหน้าอกไม่ใหญ่ขึ้นกลัวว่าไม่มีน้ำนมให้น้องหลังคลอด อยากทราบว่าผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติมีผลกับปริมาณน้ำนมหลังคลอดไหมค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ไม่มีอาการคัดนมหรือขยายใหญ่ขึ้นเลยค่ะจนคลอดได้3วันพยาบาลมานวดกระตุ้นน้ำนมให้หลังจากนั้นทั้งคัดทั้งเจ็บต้องคอยบีบน้ำนมออกทุก2ชั่วโมงเลยค่ะ และเอาลูกเข้าเต้าทุกชั่วโมงหรือทุก2ชั่วโมงแม้จะไม่มีน้ำนมไหลก็ต้องให้น้องดูดนะคะ