ตั้งครรภ์

ตอนนี้ได้35 สัปดาห์ หมอบอกน้ำหนักลูก 1800 คือน้อยมาก กลัวลูกออกมาน้ำหนักไม่ตามเกณฑ์ แม่ๆคนไหนช่วยแนะนำวิธีบำรุงลูกหน่อยค่ะ

แม่บ้านนี้ฝากท้องโรงบาลรัฐซาวด์ครั้งเดียวเองค่ะ ไม่รู้เลยว่าน้ำหนักลูกเท่าไหร่ ก่อนท้องหนัก 54 ตอนนี้ท้องจะ8เดือนน้ำหนัก61เองค่ะ กินทุกอย่างที่หมอแนะนำ ไข่ ตับ นม แต่หมอบอกว่าเราเลือดน้อยให้กินแบบนี้เยอะๆค่ะ แต่ไม่เคยบอกว่าให้กินแบบนี้แล้วจะบำรุงลูก แม่บ้านนี้ก็งง

บ้านนี้ซาวด์ก่อนคลอด 2400 คลอดจริง 2280 ตอน 38 วีค ตอนนี้เกือบ 4โลแล้วจ้า มาโตข้างนอกเอา ตอนนี้ก็บำรุงเยอะๆจ้า น้ำเต้าหู้ นมจืดเมจิก กินทุกวัน สองอาทิตย์ขึ้นมา 600 กรัมอยู่จ้า

แม่บ้านนี้เน้นเนื้อ นม ไข่เป็นหลักคะ รองลงมาคือผักและผลไม้ ดื่มนมวันละ2กล่อง แม่เลือกแอนมัมคะ กินของหวานบ้างเพื่อไม่ให้น้ำตาลต่ำเกินไป ตอนน้องออกมาน้ำหนัก 3,780g.

ไข่ต้มวันละ3ฟอง นมจืดวันล่ะ3กล่องค่ะ ตอน34wหมอบอกนน.ลูกแล้วก็ช่วงตัวเล็กกว่าเกณฑ์​ หมอแนะนำแบบนี้ลองทำตามดู นน.ลงที่ลูกช่วงตัวและนน.ตามเกณฑ์​เลยค่ะ​

บ้านนี้ 29 วีคหนักแค่ 974 กรัมเองค่ะ หมอไม่ให้บำรุงอะไรเลย เพราะเราอ้วนมาก (118 โล) แถมเป็นความดันอีก กลัวลูกตัวเล็กเหมือนกันค่ะ สู้ๆนะคะแม่ ☺️

บ้านนี้30+4 w น้ำหนัก 1825 g จ้า ตั้งแต่ท้องน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยจ้า แถมลดอีก แม่บ้านนี้ชอบทานกล้วยน้ำว้าจ้า แต่ทานข้าวได้ไม่เยอะนะ

เวลาลูกออกจะไม่ตรงกับที่ซาว์เราซาว์ตอน34w หมอบอกว่าอย่าไปกังวลกับน้ำหนักลูกเวลาที่ลูกคลอดออกมาก็จะดีเองเรายังไม่เครียดเลย

บ้านนี้ตอน30วีคน้ำหนัก1400 หมอก็บอกว่าน้อยค่ะ น้ำหนักลงเเต่เเม่ไม่ลงลูก ตอนนี้33วีคไม่รู้จะน้ำหนักเท่าไหร่เเล้ว

แม่บ้านนี้32+4นนลูก1800กรัมคุณหมอบอกน้ำหนักน้อยมากแม่บ้านนี้ก้องงเหมือนกันทั้งๆที่น้ำหนักลูกก้อยุ่ในเกณ

เหมือนกันเลยค่ะ​ เรา35+2w​ นน.ลูก1800เหมือนกัน​ เรากินทุกอย่าง​ นม​ ไข่​ ปลา​ แต่​ นน.ลงที่เรา​ ไม่ลงลูกเลยค่ะ

5y trước

ใช่จ้า กังวลมาก