สงสัยค่ะ

ตอนนี้ได้ 29 วีค แล้วค่ะ น้องดิ้นถี่มากจนหายใจแทบไม่ทัน อยากรู้ว่าอาการดิ้นถี่ๆจะเป็นสัญญานอันตรายของลูกในท้องรึป่าวค่ะ #พอดีท้องแรกค่ะเลยตื่นเต้นไปหน่อย?

ลูกดิ้นบ่อยดิ้นเก่งนั้นน้องเเข็งเเรงค่ะ แต่ถ้าถี่จนคุณแม่ไม่มั่นใจลองไปพบคุณหมอดูน่ะค่ะ เพื่อความสบายใจของคุณแม่ 🙂

ดิ้นถี่ๆเหมือนปลาตอดเรียกว่าน้องสะอึกนะคะ ถ้าเด้กดิ้นจะดิ้นเป้นจังหวะถ้ากระตุกๆเรียกว่าน้องสะอึกคะ

หมอบ้านนี้แจ้งว่าถ้าดิ้นมากแบบผิดปรกติให้แจ้งหมอทันทีค่ะ เราว่าปรึกษาหมอดีกว่านะคะ

น้องดิ้นเก่งถือว่าน้องแข็งแรง แต่ถ้าน้องไม่ดิ้นหรือดิ้นน้อยกว่า 10 /วัน ควรพบหมอค่ะ

ดิ้นเก่งแสดงว่าเเข็งแรงค่ะ แต่ถ้าดิ้นเยอะเกินไปก็ต้องหาหมอค่ะ

ดิ้นเก่งดีแล้วค่ะแม่ ถ้าไม่ดิ้นหรือดิ้นน้อยลงนี่สิ้คะน่ากังวล

ยิ่งดิ้นดีดิ้นเก่งยิ่งแข็งแรงคะไม่ดิ้นน่าห่วงคะคุณแม่

หมอบอกดิ้นเก่งดิ้นสม่ำเสมอเท่ากับว่าลูกแข็งแรงนะคะแม่

ดิ้นเก่งเหมือนกันค่ะแม่ ตอนกลางคืนไม่หลับไม่นอนเลย

เด็กเเข็งเเรงค่ะแต่ถ้าท้องเป็นปั่นอันตราย