พาหะ

ตอนนี้แม่เปนพาหะ พ่อไม่เป็นแต่เลือดต่ำนิดหน่อย ยังมีโอกาศไหมค่ะ

ยังมีค่ะ บ้านนี้แม่เป็นพาหะ ซีดมาก ความเข้มข้นของเลือด18%เองค่ะ แต่สามีไม่เปนพาหะค่ะ หมอให้กินยาบุำรุงจาก1เม้ดไป2เม้ดกินไข่ขาวเยอะๆๆๆ ให้เลือด6 ถุง แต่ตอนนี้38++ ผลเลือดปกติแล้วค่ะ พยายามกินใข่มากๆๆค่ะ

หมายถึงธาลัสซีเมียใช่มั้ยคะ ถ้าแม่เป็นพาหะ แต่พ่อไม่เป็น ลูกออกมาไม่เป็นธาลัสซีเมียค่ะ แต่ลูกที่ออกมาอาจมีโครโมโซมได้สองแบบคือเป็นพาหะ กับปกติ อย่ากังวลค่ะแม่

ถ้าหมอประมาณ​ว่าพาหะไปด้วยกันได้ก็ไม่เป็นอะไรคะ ทานยาบำรุงเลือดตามหมดสั่่งก็โอเคแล้วคะ

ไม่เป็นค่ะแม่ แต่มีโอกาสที่น้องจะเป็นพาหะเหมือนคุณแม่ได้

หมอชอบพูดให้กลัว😭😭😭

คงไม่มีคะ

5y trước

ไม่มีหมายถึงอะไรค่ะ