น้องอายุ 2 เดือน 20 วัน มีอาการอวกบ่อย

ตอนนี้แม่เครียดมากเลยค่ะ น้องอายุ 2 เดือน 20 วัน มีอาการอวกบ่อยช่วงเย็นๆ แต่ไม่ทุกวันนะคะ หลังกินนมแม่ก็จับน้องเรอตลอด แต่บางครั้งน้องก็อวกออกมา 3-4 วันมานี้น้องอวกทุกวันเลย แต่น้องไม่เคยงี่เง่านะคะ ยังกินนมได้ปกติ มีเมื่อวานที่น้องงอแงเกือบทั้งวัน ให้แม่อุ้มตลอด แต่พอตกเย็นน้องก็อวกเหมือนเดิมแล้วอาการงอแงก็หายไปน้องก็นอนหลับปกติ (กินนมน้อย) แม่ๆคนไหนเคยเจออาการแบบนี้ของน้องบ้างคะ ปกติไม๊หรือว่าไม่ปกติ จะได้พาน้องไปหาหมอ (เคยพาไปมาแล้วค่ะ แต่น้องก็ไม่หาย หมอบอกว่าน้องกินเยอะเกิน)

1 Trả lời

หมอจะมองเรื่องกินเยอะเกินก่อนค่ะ (overfeeding) น้องทานนมแม่ล้วนใช่ไหมคะ 2 เดือน ควรให้ 2 ออนซ์ต่อครั้งทุก 2 ชม.ค่ะ ไม่ให้น้ำเปล่านะคะ แม่ลองดูว่าให้ตามนี้ไหมนะคะ แล้วลองปรับดูค่ะ ถ้ายังไม่ดีขึ้นควรกลับไปพบแพทย์เด็กเฉพาะทางค่ะ