แม่ๆที่ต้องไปทำงานประจำแบ่งเวลาเลี้ยงเจ้าตัวเล็กกันยังไงคะ

ตอนนี้แม่ลาคลอดได้ 2 เดือนแล้วค่ะ ครบ 3 เดือนต้องไปทำงานแล้ว 😥 ยังไม่รู้จะแบ่งเวลายังไงดี กลัวไปทำงานไม่ไหว ห่วงลูกน้อยด้วย แม่มียายช่วยเลี้ยงกลางวันค่ะ สามีทำงานประจำเหมือนกัน จ.-ส. กลางคืนให้ลูกนอนด้วยค่ะ ช่วงนี้น้องเป็นมนุษย์ค้างคาว กลางวันนอนเยอะมาก กินนมแล้วก้จะง่วงตลอด แม่ก็สงสาร ขยี้ตาแดงหาวน้ำตาไหล จะกวนไม่ให้นอนก็ยังไงอยู่ กลางคืนตาใสแจ๋ว อยากเล่นอยากคุยตลอด บางทีเค้าง่วงแต่ไม่ยอมนอน จะงอแงร้องไห้มากๆเวลากล่อมให้หลับ ลากกันเกือบตีสี่ตลอดเลยค่ะ กลัวว่าเดี๋ยวแม่ไปทำงานจะไม่ไหวเอา 😭😭😭 น้องกินนมผสมกับนมแม่ค่ะ กินขวดอย่างเดียว แม่ต้องปั๊มด้วย ไหนจะปั๊ม ไหนจะกล่อมนอนสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง 555555 บ้านอื่นคุณแม่จัดการแบ่งเวลายังไง หรือมีเทคนิคอะไรเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ เหลือมื้อดึกระหว่าง 2 ทุ่ม ถึง ตี 5 สักสองมื้อก็ยังดีค่ะ ขอบคุณนะคะ

1 Trả lời

กลางวันให้เปิดทีวี คุยเล่น เปิดให้แสงเข้า ทำตัวปกติเลยค่ะ พอกลางคืนให้ปิดไฟ ทำทุกอย่างให้เงียบ เปิดเพลงกล่อมด้วยก็ได้ค่ะ บ้านนี้ทำตั้งแต่อยู่ในท้อง นางก็รู้ตัวว่าต้องนอน แต่ก็ตื่นมาขอกินนมทุก 3 ชม. แต่ก็หลับต่อได้ค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ