คันท้องจัง

ตอนนี้เริ่มมีการคันที่พุงแล้วคะ ทำยังไงดีคะ ไม่ให้ท้องลาย อย่าตอบว่าห้ามเกานะคะ ??เพราะตอนนี้เริ่มจะห้ามใจไม่เกาไม่ไหวแล้วคะ

1 Trả lời

เนื่องจากอาการท้องลาย ท้องขยาย ใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว คุณแม่จะเริ่มรู้สึกว่าคันตั้งแต่เดือนที่ 6 เป็นต้นไป เนื่องจากผิวหนังบริเวณนั้นจะขยายเร็วเพราะทารกเริ่มโตมากขึ้น ผิวหนังคุณแม่ก็แห้ง ยิ่งทำให้มีอาการคันตามมา วิธีแก้อาการคันมีดังนี้ ดื่มน้ำเยอะ ๆ ทาครีมที่ให้ความชุ่มชื่น ไม่ฟอกสบู่ที่ตัวนานเกินไปเพราะจะทำให้ผิวยิ่งแห้ง ไม่ควรอาบน้ำอุ่นจัด หรือ ขัดผิวบ่อยเกินไป ควบคุมน้ำหนักตัวเองไม่ควรปล่อยให้หน้าท้องขยายเร็วเกินไป

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ