อาการแพ้ท้อง

ตอนนี้เราท้องได้ 10 สัปดาห์แล้วทานอาหารแล้วอาเจียนออกมาหมด แม้แต่กินน้ำ อยากทราบว่ามีวิธีการแก้ปัญหานี้อย่างไร แล้วลูกจะได้รับสารอาหารไหม?

ตอนเราท้องแรก เป็นหนักมาก ทานอะไรอ้วกออกหมด..ได้กลิ่นอะไรก็อาเจียน ไป รพ. หมอสั่งแอทมิน แรกๆให้ยาแก้อาเจียนนะ แต่ก็อ้วกเป็นยาออกมาเลย หมอต้องฉีดยาเข้าเส้นเลือก นอนพักอยู่ราวๆ อาทิตย์. ออก รพ. มาก็ปกติแต่ก็มีแพ้ท้องบ้างแต่ไม่หนักแบบแรก ตอนนี้ท้องสองไม่แพ้ไม่อะไรเลย หากคุณแม่เป็นหนักติดต่อกันก็ไปพบแพทย์นะคะ

บ้านนี้ไม่อาเจียนค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ ถ้าเป็นหนัก หมอจะให้แอดมิดนอนให้น้ำเกลือค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก็แพ้หนักมากคะ1เดือนเต็มที่ทานข้าวไม่ได้เลย เลยชื้อน้ำแดงเฮลูบอยมาทานคะ ช้วยลดอาการอ่อนเพลียได้คะ แต่นั้นมาทานผลไม้+นมไม่แพ้คะ ลองทานดูนะคะ

บ้านนี้ก็แพ้ตั้งแต่6week.-10week. ค่ะ ตอนนี้20week แล้วน้องน้ำหนักปกติดีค่ะ แต่ยาบำรุงที่หมอให้มาพยายามทานนะค่ะ

ขอบคุณทุกๆคอมเม้นท์เลยนะคะ💓💓

กินวิตามินเสริมตามที่หมอแนะนำค่ะ

ของเย็นๆช่วยได้จ้ๅ​

บ้านนี้ก็แพ้ค่ะ