ขอคำแนะนำฝากพิเศษหรือธรรมดาดีคะ

ตอนนี้เราท้องได้7สัปดาห์แล้วจ๊ะ ท้องแรกเราผ่าคลอด ท้อง2นี้เรากังวลมากเลย ว่าจะฝากพิเศษหรือธรรมดาดี กะว่าจะฝากโรงบาลรัฐ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

รพ.รัฐ ฟรีทุกอย่าง ฝากพิเศษก็เสียเงินทุกครั้งที่ไปฝาก ถ้าแม่อายุเยอะ แนะนำฝาก รพ.รัฐ ดีกว่า ประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะกว่าจะคลอด ต้องตรวจหลายอย่าง จะได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย เก็บเงินไว้ซื้อของใช้ให้ลูกดีกว่า

จริงๆเรื่องนี้ก็ตามกำลังทรัพย์และความสะดวกของคุณแม่เลยนะคะ แต่คำว่าพิเศษยังไงก็ต้องดีและมีค่าใช้จ่ายมากกว่าธรรมดาเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ

ถ้าคุณแม่สะดวก เลือกฝากพิเศษดีกว่าค่ะ เพราะรุ้สึกปลอดภัยกว่ากันเยอะเลยค่ะ

ตามงบคุณแม่ค่ะสะดวกแบบไหนถ้างบเยอะแนะนำฝากพิเศษดีกว่าค่ะ

ถ้าแม่มีงบพอ ฝากพิเศษจะดีกว่าค่ะ

ตามงบประมาณเลยค่ะแม่

ฝากพิเศษดีคีกว่าค่ะ