ขอสอบถามผู้รู้หน่อยคะ

ตอนนี้เราท้อง 21 สัปดาห์ เราไปโรงบาลมาวันนี้เขาฉีดวัคซีนไวรัสตับอับเสบ B เขาบอกเราต้องได้รับให้ครบ 3 เข็มก่อนคลอด อยากทราบว่าเพราะอะไรทำไมถึงได้ฉีด มีแม่ๆบ้านไหนเคยฉีดบ้างคะ อยากจะทราบเหตุ#ขอบคุณคำตอบค่ะ

1 Trả lời

เพราะมีความเสี่ยงหรือเป็นโรคนี้อยุ่คะ ก่อนฉีดหรืออื่นๆหมอหรือพยาบาลต้องอธิบายให้คนไข้ทราบ

5mo trước

ขอบคุณค่ะ พอดีท้องแรกได้ฉีดแค่เข็มเดียว แต่ท้องนี้ได้ฉีดไวรัสตับอับเสบบีเลยงงๆนิดหน่อยค่ะ