จิตตกมากๆคะ

ตอนนี้เราท้อง6เดือน กำลังทยอดซื้อของให้ลูก มีแต่คนห้ามไม่ให้ซื้อบอกว่าโบราณว่าห้ามของซื้อก่อนคลอด ทั้งที่เรารู้เพศลูกแล้ว แอบซื้อไปแล้ว มีแม่ๆท่านไหน ซื้อเตรียมรอคลอดบ้าง ช่วยบอกให้เราหน่อยว่าจะเป็นอะไรไหม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

จิตตกมากๆคะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ 8 วีค ตอนนี้ 27 วีค ของครบละค่ะ สบายใจสุดๆ สิ้นเดือนนี้จะทยอยซักของลูก เคลียร์ห้อง ทำความสะอาด ก็จะเสรพอดีๆช่วงใกล้คลอดค่ะ โดนส่วนตัวมองว่า ดี เพราะถึงเวลา 2 เดือนสุดท้ายจะได้ไม่เหนื่อยหรือกังวลเรื่องของลูกค่ะ

เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ อย่าวิตกมากเกินไปค่ะ บ้านนี้ก็ซื้อไว้ช่วง7เดือน แต่ไม่เยอะค่ะ เพราะการซื้อมาเยอะและนานเกินไป เวลาใช้น้องจะเสี่ยงเป็นภูมิแพ้และมีเชื้อราที่ของได้ค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ทยอยซื้อเล็กๆน้อยๆ ดีแล้วค่ะ

ถ้าเราไม่ถือสักอย่าง!! แม่บ้านนี้รุเพศ จัดเลยค่ะตั้งแต่ 4 เดือน ของครบ 100% ตอน 8 เดือนค่อยๆซื้อ ที่บ้านตาทวดยายทวดหัวโบราณไม่ให้ซื้อ พอซื้อมาแกก็บอกดีเหมือนกันตอนคลอดจะได้ไม่ยุ่งยากวุ่นวายกัน ผ่าคลอด 1 ต.ค 63 จ้า

เริ่มทะยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศจ้า จนตอนนี้7เดือนกว่า ของยังไม่ครบเลย จะไปซื้อทีเดียวไม่ไหวหรอกค่ะ ค่อยๆซื้อไปจ้า แต่ส่วนมากจะไปเอง ไม่พาใครไป ทั้งแม่ทั้งสามีชอบบ่นจะรีบไปไหน ก็เลยไปเองซื้อเองไม่มีคนขัดใจ 🤣

ถ้าจะเอาเพื่อความสบายใจเราด้วยเเนะนำให้ซื้อตอน 7-8 เดือนค้ะ บ้านนี้ท้องสอง ทยอยซื้อของตอน 5 เดือนกว่า ซื้อจะครบเเล้ว คลอดก่อนกำหนดตอน 6 เดือน ( น้องเสีย ) ตอนนี้ท้องสาม 5 เดือนกว่าเเล้ว จะทยอยซื้อตอน 8 เดือนค้ะ

ที่คนโบราณห้ามซื้อของตอนท้องเพราะการคลอดลูกสมัยก่อนมันเสี่ยงค่ะทำให้มีเคสตายเยอะ ถ้าซื้อของเตรียมไว้ก่อนมันเปลืองเงินค่ะ แต่สมัยนี้การแพทย์มันไม่น่ากลัวเหมือนแต่ก่อนแล้วค่ะ ซื้อได้ตามสะดวกเลย

ตอนแรกเราก็ไม่ซื้อหรอกค่ะ พึ่งจะมาซื้อตอนเข้าเดือนที่8 ส่วนก่อนหน้านั้นแม่เราเป็นคนซื้อให้เอง เราต้องเตรียมให้พร้อมเพราะตอนไปรพ.จะได้ยกไป ถ้ามาซื้อตอนคลอดจะยุ่งยากเอา เราต้องคุยให้ผู้ใหญ่เข้าใจ

4y trước

แอบลักซื้อเอาค่ะ55

เตรียมพร้อมเลยค่ะแม่ยิ่งท้องแก่ยิ่งไปไม่สะดวก แล้วเราก้ไม่รุ้ด้วยว่าน้องจะคลอดตอนไหนบางที่ก้ก่อนกำหนดบางคนก้ตรง บางคนก้เลยไปค่ะ ของใช้พร้อมดีท่ีสุดค่ะบ้านนี้ท้อง2ครั้งเตรียมของก่อนตลอดค่ะ

บ้านนี้ซื้อเตรียมตั้งแต่ท้อง5เดือนเลยค่ะ ทยอยซื้อจนได้ของครบ100% ใกล้วันคลอดไม่ต้องหาซื้อให้ยุ่งยากเลยค่ะครบหมดแล้วแม่เล่นสั่งออนไลน์จนสามีเรียกชื่อลูกว่าน้องเคอรี่😆😆 น้องพึ่งคลอดได้9วันค่ะ

ถูกต้องแล้วจร้าเขาห้ามซื้อโบราณเขาถือ แต่นี้มันยุค2020แล้วค่ะแม่ ถ้ามัวรอไปซื้อใกล้คลอด ท้องโตแล้วไม่ไหวหรอกจร้า บ้านนี้ซื้อตอน5เดือน ครบตอนช่วง7เดือนเดือน ตอนนี้36wแล้วพร้อมหิ้วไป รพ. ได้เลยจร้า