ทานได้น้อย

ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 6 w มีอาการเบื่ออาหาร พะอึดพะอมเหมือนจะอ้วก ทานข้าวได้น้อย แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ มีวิธีแก้มั้ยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เป็นอาการแพ้ท้อง พยายามทานบ่อยๆเอาค่ะ หาอะไรร้อนๆทาน ผลไม้รสเปรี้ยว สับปะรด ช่วยได้ค่ะ

ทานน้อยแต่ต้องทานบ่อยๆนะค่ะ พยายามหาอย่างอื่นมาทานเสริมเช่น นมหรือผลไม้ก็ได้จ้า

เป็นเหมือนกันคะ แต่เปลี่ยนไปกินก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ข้าวต้ม ก็กินได้บ้าง ลองดูนะคะ

แบ่งอาหารเป็นหลายๆ มื้อค่ะ ส่วนตัวทาน 5-6 มื้อต่อวัน ปริมาณอาหารต่อมื้ออยู่ที่ 3-4 คำ

ลองทานก๋วยเตี๋ยวค่ะ ตอนเราแพ้ท้องทานได้แต่พวกเส้นๆ ข้าวนี่กินไม่ได้เลย

เป็นค่ะ​ ทำข้าวต้มใส่หมูนิดหน่อยไม่ต้องปรุงร้อนๆช่วยได้ค่ะ

เป็นจ้าปกติของคนท้อง ทานผลรสราติเปี้ยวดับคาวปากช่วยได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ต้องฝืนกินเอาไม่กินแล้วจะเป็นลมทุกที

กินแตงกวาค่ะแล้วกินข้าวตอนแพ้ทำแบบนี้กินได้เยอะยุนะ

กินพวกข้าวต้มซดน้ำร้อนๆคะหรือผลไม้ทั้งเปรี้ยวทั้งสุกคะ