คัดเต้า

ตอนนี้เรากังวลเรื่องจะไม่มีน้ำนมให้ลูกกินคะ ตอนนี้ท้องได้30+5แล้ว แต่ยังไม่มีอาการคัดเต้านมแต่อย่างใด ถ้าคลอดแล้วจะมีน้ำนมมั้ยคะ แม่ๆส่วนใหญ่คัดเต้าตอนไหนกันค่ะ แล้วการนวดเต้ามีส่วนให้คัดเต้าหรือเปล่าค่ะ

บางคนน้ำนมมาหลังคลอดค่ะแม่ ไม่ควรนวดคลึง รึบีบเต้านมนะคะ มีผลทำให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ ถ้าแม่กังวลกลัวไม่มีน้ำนม ลองซื้อพวกน้ำหัวปลีสกัด อินทผาลัม มาทานรอเลยก็ได้ค่ะ บ้านนี้ลองสั่งมาแล้วแต่ยังไม่ได้ทานเพราะของยังมาไม่ถึง ลองดูค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ ท้องแรกด้วยเลยไม่ค่อยรู้เท่าไร ส่วนใหญ่เจอแต่แม่ๆคัดเต้ากัน

ของเราคัดเต้าช่วงเดือนที่ 8 ค่ะ หมอเตือนว่าช่วงก่อนคลอดห้ามไปทำอะไรกับเต้านมเด็ดขาด เพราะอาจกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนดได้นะคะ

4y trước

นี่จะเข้าเดือนที่8แล้วยังไม่มีวี่แววเลยค่ะ

ตอนนี้28+4 แล้ว กังวลเหมือนกันค่ะ เพราะนมยังเหมือนเดิม เต้าก็ไม่คัด หัวนมก็เหมือนเดิม