ท้องแข็ง

ตอนนี้เรา34วีคแล้ว ท้องแข็งบ่อยมาก คุณแม่ท่านใหนเป็นเหมือนกันมั้ยค่ะ?

ถ้าแข็งเป็นจุดๆลูกโก่งตัวค่ะ. ถ้าแข็งเป็นก้อนมดลูกบีบตัวค่ะ. ถ้าท้องแข็งบ่อยๆแต่ยังไม่สม่ำเสมอเป็นการเจ็บเตือนค่ะมกลูกซ้อมบีบตัวเพื่อให้ปากมดลูกบางง่ายตอนการคลอด. ถ้าแข็งและเจ็บสม่ำเสมอเจ็บทุกๆ5-10นาที อันนี้ต้องรีบหาหมอค่ะปากมดลูกอาจจะเปิด

ระวังคลอดก่อนนะคะนอนพักเยอะๆค่ะ บ้านนี้ก้เป็นค่ะ 34วีคต้องมาฉีดยาระงับไว้ก่อนเพราะท้องแข็งบ่อยจนปากมดลูกเปิดค่ะ

ระวังจะเจ็บท้องคลอดก่อนกำหนดนะคะ นอนพักเยอะๆถ้าไม่ดีขึ้นรีบไปหาหมอค่ะ

เหมือนกันค่ะแม่ แต่จะแข็งตอนปวดฉี่ กับเดินเยอะๆค่ะแม่ 35wk. ค่ะ

เป็นถี่ๆรีบไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่

33วีคค่ะแข็งบ่อยเหมือนกันค่ะ

ตอนนี้33w ก็บ่อยเหมือนกันค่ะ

เป็นค่ะ

แม่ลองอ่านดูนะคะว่าอาการประมาณไหน

เป็นค่ะ แต่ไม่ถึงกับบ่อยมากท้องลงแล้วด้วยค่ะลงตั้งแต่33w ตอนนี้ก็34w+4dแล้วค่ะ