ลูกร้องตอนกลางคืนค่ะ ตาก็ไม่ลืม แถมเอาแต่ใจ ก้าวร้าวมาก หลายปัญหาเลยค่ะ

ตอนนี้เครียดมากค่ะ ลูกอายุ1ขวบ10เดือน - น้องก็กรีดร้องตอนกลางคืน ยิ่งจับยิ่งกรี๊ด พยายามเช็คร่างกายดูแล้ว ทายาท้องอืดก็แล้ว ไม่มีไรเปลี่ยนเลยค่ะ เราคิดว่าเพราะเขี้ยวน้องขึ้น คิดถูกมั้ยคะ -น้องเป็นเด็กที่อารมณ์ร้ายมากค่ะ เวลากินข้าว พอบังคับ เค้าก็จะกรีดร้อง พอปล่อย เค้าก็โยนชามข้าวทิ้ง ชอบเหยียบย่ำของ หลายครั้งที่เค้าร้องไม่สามารถหาสาเหตุได้เลยค่ะ เวลาลูกร้องงี่เง่า พยายามเดินหนีไม่สนใจ กะจะปล่อยให้ใจเย็นเหมือนที่แม่ๆเค้าทำได้กัน แต่ไม่มีผลค่ะ ร้องเป็นชั่วโมงๆ ไม่มีลดละ มุมานะตั้งตาร้องมากค่ะ สุดท้ายก็ปล่อยไม่ได้ เกรงใจคนห้องติดกันค่ะ เวลาให้เก็บของเอง น้องทำได้ แถมน้องอยากทำไรเองเราก็ปล่อยให้ได้ทำ มีแค่พฤติกรรมการร้อง กับนิสัยของน้อง ที่พยายามหาวิธีมาแก้แล้ว แต่ใช้ไม่ได้ผลกับน้องเลยค่ะ -กำลังคิดว่าเป็นเพราะพื้นฐานนิสัยน้องรึป่าวคะ ช่วงนี้เครียดกะเสียงร้องน้องมากๆค่ะ เกือบพลั้งมือตีหลายครั้งแล้ว เวลาร้องก็ชอบดึงผม น้องปกติมั้ยคะ -น้องยังกินนมอกอยู่นะคะ กลางคืนเราลุกไปไหนไม่ได้เลยค่ะ นมขวดฟาดทิ้งหมด ตอนนี้กินข้าว กะนมกล่องไฮคิวค่ะ แต่สุดท้ายน้องก็มากินนมอกอยู่ดีค่ะ เครียดค่ะ ตีหนึ่งตีสอง ไม่ได้หลับไม่ได้นอน ทำงานบ้านไม่ได้เลยค่ะ ดื้อมาก น้องเปิดประตูเป็น จะวิ่งออกถนนอย่างเดียว ละสายตาไม่ได้เลย พยายามลงกลอนแล้ว ดุแล้ว(แต่เหมือนน้องจะไม่เข้าใจ) อยากขอความช่วยเหลือกับคุณแม่ๆ มีวิธีไหนที่จะดัดนิสัยลูกได้บ้างมั้ยคะ

1 Trả lời

เคสแบบนี้ต้องปรึกษานักจิตวิทยาเด็กค่ะ