เตรียมของรอคลอดลูก

ตอนนี้เข้า 32สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ คนแก่ที่บ้านห้ามซื้อ เด็ดขาด!! ถ้าซื้อตอนปวดท้องคลอดเลยทีเดียว อยากถามความเห็นค่ะ เราควรทำยังไง? เพราะคงวุ่นวายมากๆถ้าไม่เตรียมอะไรไปเลย หมอคงด่า#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ถ้ารออย่างนั้นคงไม่ได้หรอกคะเราต้องซักชุดเด็กให้สะอาดเอาที่โรงบาลเขาก็มีให้เราจ่ายตังแต่เขาไม่ได้ซักให้เรานะและเลือกไม่ได้ด้วยคะ

3y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ

แนะนำให้แอบซื้อค่ะ เราแค่ 7 เดือน นิดๆ ซื้อไว้เกือบครบละค่ะ สบายใจ ไม่กลัวฉุกละหุก รีบๆตอนหลังเดี๋ยวได้ของไม่ดีไม่ถูกใจด้วยค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ คงต้องแอบซื้อค่ะ แต่คิดไว้ก่อน จะฝากใครไว้ดี ทางเราก็อยากให้แม่ไปช่วยเลือกด้วย เพราะเป็นคุณแม่มือใหม่ ยากกับคนแก่ที่บ้านค่ะ

บ้านนี้เริ่มเตรียมตั้งแต่32wแล้วค่ะเพราะถ้ารอให้ปวดท้องคงจะไม่ทันเอาฉะเพาะของที่จำเป็นก่อนก็ได้ค่ะอย่างอื่นค่อยเพิ่มที่หลัง

3y trước

เดี๋ยวจะลองคุยกับทางครอบครัวอีกครั้งค่ะ คือจนป่านนี้ยังไม่ได้เตรียมอะไร ซื้อก็ไม่ได้

บ้านนี้เป็นเหมือนกันจ้า คนเฒ่าคนเเก่เขายังไม่อยากไห้ซื้อจ้า แต่เราว่าจะเริ่มทะยอยซื้อแล้วจ้าจะเข้า 8 เดือนแล้ว 30 W คลอด พ.ย จ้า

3y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ทยอยซ้อใว้ก้อดีนะคะ รอลูกคลอดแล้วค่อยซื้อ แทบไม่มีเวลาเรยคะ #บ้านนี้ซื้อเตรียม​ใว้ทุกอย่างเรยคะ ถึงเวลาแม่หิ้วตระกร้าไปเรย

3y trước

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่ะ กำลังตัดสินใจไปซื้อค่ะ เพราะว่าคงจะวุ่นวายจริงๆในช่วงเวลาคลอด ไม่ได้เตรียมอะไรเลยก็เหมือนไม่เตรียมพร้อมอ่ะเนาะ

เค้าแอบซื้อจนคบเลยถ้าไม่แอบซื้อตอนคลอดมาลูกอยู่โรงบาลไม่มีเสื้อผ้าใส่แน่ค่ะเค้าแอบซื้อตอนท้อง6เดือนกว่าๆซื้อจนคบเลย

แอบซื้อไว้ก็ได้ค่ะ แม่แฟนเราก็บอกไม่ต้องซื้อ แต่เราไม่เชื่อค่ะ สั่งออนไลน์มา ของมันต้องซัก ต้องเตรียมไปนะคะ

3y trước

ขอบคุณมากๆๆค่ะ จะตัดสินใจใหม่ค่ะ คงไม่รอตามที่คนแก่พูด เพราะคงจำเป็นจริงๆ

ต้องเชื่อหมอนะคะ หมอให้เตรียมคือเตรียม ตอนนี้โรคระบาดเยอะแยะ ค่อยๆซื้อเตรียมไว้ค่ะ สั่งออนไลน์เอา

3y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ

ความเห็นส่วนตัวนะคะ ถ้ามีเงินซื้อทีเดียวเลยค่ะ แต่ถ้าเป็นบ้านนี้ ไม่มีเงิน เลยทยอยซื้อ

บ้านนี้ก็ห้ามซื้อค่ะ แต่ก็มีแอบซื้อไว้บ้างค่ะ ไปเตรียมหลังคลอด เดี๋ยวจะไม่ทันนะคะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ