สอบถาม

ตอนนี้อายุครรภ์ได้34 วีค ปกติลูกจะดิ้นบ่อยและแรงมาก เดี๋ยวนี้ลูกดิ้นน้อยลงมากแทบไม่รู้สึกเลยค่ะว่าดิ้นบ้างมั้ย ปกติมั้ยคะแบบนี้ ต้องไปหาหมอมั้ยคะแบบนี้

หมอให้ใบการนับลูกดิ้นมามั้ยคะ อันนี้ของเราหมอให้ใบมาค่ะ วิธีนับคือ หลังกินข้าวเสร็จ เอามือวางบนหน้าท้อง ใน 1 ชม.ต้องดิ้นเกิน 3 ครั้งค่ะ นับทั้ง 3 เวลา เช้า เที่ยง เย็นค่ะ ถ้าน้อยกว่านี้ไปหาหมอเลยค่ะ

5y trước

ยังได้อยู่ค่ะ ตอนนี้น้องคงตัวโตแล้วค่ะคุณแม่ แค่เคลื่อนที่ก็สบายใจแล้วค่ะ 😀

ควรไปหาหมอให้หมอตรวจให้ค่ะ เคยไปแล้วหมอแนะนำเรื่องลูกดิ้นถ้าดิ้นน้อยอาจมีสาเหตุมาจากสายสะดือพันตัวอยู่ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ ยังพอรู้สึกบ้างว่าดิ้นแต่เบามากเลยค่ะถ้าไม่สังเกตุก็ไม่รู้สึกเลย

ท้องแก่แล้วจะรู้สึกว่าลูกดิ้นเบาลงคะ ถ้าแม่ไม่สบายใจ ไปหาหมอได้จ้า

5y trước

ขอบคุณจ้า

ถ้าวันนึงเกิน10ครั้งไม่เป็นไรคะ เเต่ถ้าไม่ถึงต้องไปนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ตาม

5y trước

บางคนบอก อาจเป็นเพราะอายุครรภ์มากขึ้น แต่ก็ยังแอบกังวลอยู่ดีค่ะ สองจิตสองใจกลัวลูกเป็นอะไร