ทีมตุลาคมค่ะช่วยดูหน่อยนะคะ

ตอนนี้อายุครรภ์ได้19วีคแล้วค่ะไปหาหมอ หมอได้ฟังเสียงน้องค่ะแต่ไม่ค่อยได้ยินคุณหมอบอกว่าลูกอาจจะยังตัวไม่โตตัวเล็กแม่กังวลมากค่ะแนะนำอาหารที่กินแล้วลงลูกหน่อยค่ะ ขอบคุณทุกคนค่ะ

ปกติค่ะเราไปพบหมอตอน20 w หมอยังไม่ได้ยินเลยค่ะน้องนอนหันหลัง อาหารที่กินแล้วลงลูก โปรตีนค่ะเนื้อสัตว์ เน้นเนื้อ นม ใข่ ผลไม้แนะนำกินตะกูลเบอรี่ แอปเปิ้ลก็ดีค่ะ ส่วนสูตรเพิ่มเร่งด่วน นมแพะบีจีมิลค์ ชงกินตอนเช้ากับก่อนนอนค่ะ + กับใข่ต้ม นมเต้าหู้ กล้วยน้ำว้า ลงลูกเน้นๆค่ะ เน้นใข่วันละ2ฟอง กินนม2แก้ว กินผลไม้2ชนิดขึ้นต่อวันค่ะ ตอนนี้บ้านนี้กินผงข้าวจมูกไรซ์เบอรี่ + กับนมต่างๆค่ะ น้ำหนักดีไม่ตกเกณฑ์ค่ะ

คุณแม่ได้ซาวด์มั้ยคะ ถ้าซาวด์คุณหมอจะแจ้งน้ำหนักทุกครั้ง ครั้งล่าสุดเราซาวด์ตอน 17w น้องน้ำหนัก 180g ค่ะ สามารถนำน้ำหนักไปเทียบกับตารางน้ำหนักมาตรฐานได้นะคะ(ดูจากGoogle) ว่าลูกเราตัวโตหรือตัวเล็ก แนะนำไตรมาส2 แม่อย่าลืมทานโปรตีนตามน้ำหนักตัวนะคะ

ปกติค่ะ ถ้าเป็นการฟังคลื่นหัวใจ เพราะอายุครรภ์ยังน้อย ถ้าซาวด์จะเห็นและได้ยินชัดกว่าค่ะปกติ เพราะว่าฟังคลื่นหัวใจ ถ้าหน้าท้องหนา ก็ทำให้ได้ยินไม่ชัดด้วยค่ะ

ของเราก็ได้ยินน้อยค่ะ 17สัปดาห์ หน้าท้องหนาค่ะ

บ้านนี่เสียงชัดแจ๋วเลยค่ะไปฝากตอน11w