ท้องแข็งท้องปั้น

ตอนนี้อายุครรภ์ได้19w แล้วค่ะ มีอาการท้องแข็งปั้นขึ้นแบบในรูป มีอาการปวดท้องร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์ไหมคะ 😢😢#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ท้องแข็งท้องปั้น

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 19 weekเหมือนกัน ช่วงนี้นอนตะเเคงก็เป็นเลยต้องพยายามเปลี่ยนท่าบ่อยๆ มีอาการปวดเหมือนกันเเต่ปวดเเปปๆก็หายค่ะ ตอนนอนหงายชันเข่าขึ้นนะคะเผื่อช่วยได้ ☺️

นอนตะแคงนะคะ ซื้อหมอนรองท้องมารองด้วยค่ะ ลองดูในแอพส้มราคาไม่แพง พยายามอย่านอนหงายค่ะ แบบนี้เรียกมดลูกลอยตัวจะเกิดขึ้นช่วงนอนหงายและพยายามอย่าอั้นฉี่ด้วยน้า

2y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ☺️

เป็นเฉพาะตอนนอนหงายป่าวคะ ลองนอนตะแคงดู ถ้าหายก็คือปกติ แต่ถ้านั่งๆอยู่แล้วท้องแข็งถี่ๆควรหาหมอค่ะ

2y trước

ยิ่งอายุครรภ์มากกว่านี้ท้องแข็งก็เกิดขึ้นได้แต่ถ้าเป็นสักพักแล้วหายถือว่าปกตินะคะ

นอนตะเเคงค่ะเเม่เราก็เป็นนอนหงายไม่ได้เลยค่ะนอนตะเเคงช่วยได้ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ🥰

2y trước

ขอบคุณมากค่ะ☺️

แบบนี้ไม่ใช่เรียกท้องแข็งค่ะ เขาเรียกว่ามดลูกลอยตัวแนะนำให้นอนตะแคงค่ะ

2y trước

อ๋อขอบคุณมากๆค่ะ ☺️

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ชอบเป็นตอน เย็นๆถึงกลางคืน เเต่พอนอนตะเเคงก็หายค่ะ

2y trước

✌🏼✌🏼😊

แม่เกร็งรึป่าวคะ ตะแคงแล้วหายมั้ย ถ้าไม่ดีขึ้นรีบหาหมอเลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ นอนตะแคงแล้วหายค่ะดีขึ้นเยอะเลย

เป็นเหมือนกันค่า เราก็หมุนไปนอนตะแคงแทน

มดลูกรอยค่ะ พยายามอย่านอนหงาย

เป็นเหมือนกันตอนนอนหงาย