อายุครรภ์ประมาณ 5 week แต่ยังไม่ได้ฝากครรภ์ อันตรายไหมคะ

ตอนนี้อายุครรภ์ประมาณ 5 week ค่ะ แต่ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์ พึ่งทราบว่าตัวเองท้องเมื่อวันที่ 1 กันยาค่ะ ซื้อที่ตรวจมาตรวจเพราะประจำเดือนขาด แล้วก็พึ่งจะเคลียร์กับทางบ้านและบ้านแฟนลงตัว แต่หลังจากรู้ตัวว่าท้องก็พยายามดูแลตัวเองทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานนมบำรุง แต่ก็เครียดๆค่ะ กลัวเป็นอันตรายกับลูก แต่ว่าสะดวกไปฝากครรภ์เดือนหน้าเลย อยากทราบว่าคุณแม่แต่ละท่านฝากครรภ์ตอนประมาณกี่วีคกันคะ

ฝากตอน 5 สัปดาห์พอดีค่ะ ฝากเร็วจะยิ่งดีนะคะ ช่วงไตรมาสแรกสำคัญ