เจ็บท้องเตือน

ตอนนี้อายุครรภ์ 39+5 เจ็บท้องบริเวณท้องน้อย เตือนทุก 10 นาที ช่วงเช้า จากนั้นก็เงียบ แต่ไม่มีมูก ไม่มีเลือด เป็นแบบเจ็บทนได้ แบบนี้ใกล้จะคลอดยังคะ

1 Trả lời

เป็นอาการเจ็บครรภ์เตือนนะคะ อาการนี้จะเจ็บไม่สม่ำเสมออาจจะ5-10นาทีครั้งเป็นได้ทั้งวัน บางคนเจ็บเตือนเป็นอาทิตย์ค่า แต่ถ้าเจ็บครรภ์จริงสำหรับท้องแรกจะเจ็บทุกๆ3-5นาทีติดต่อกันอย่างน้อย4-6ชั่วโมง นอนพักไม่หายยิ่งถี่มากขึ้นยิ่งเป็นสัญญาณดี หากใครมีมูกเลือดเป็นสัญญานบ่งบอกว่าปากมดลูกเริ่มเปิด แต่หากมรน้ำเดินควรต้องไปรพ เลยค่า