รบกวนสอบถามเรื่องการผ่าคลอดค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์ 36+2 W อยากสอบถามแม่ๆคุณหมอนัดผ่าคลอดตอนกี่วีคคะ บ้านนี้ท้อง2แล้วค่ะ

ตอนท้อง คุณหมอแจ้งว่าถ้าไม่มีภาวะคลอดก่อนกำหนด ก็สามารถผ่าได้ที่ 37วีค แต่อายุครรภ์ที่เหมาะที่สุดคือ 38วีคค่ะ แต่บ้านนี้นัดผ่าที่38 5วีค แต่มีภาวะความดันสูงได้เร่งคลอดตอน37 2วีคค่ะ เลยได้คลอดธรรมชาติ

จริงๆถ้านัดผ่าคลอดนัดได้ตั้งแต่37วีคขึ้นไปนะคะบ้านนี้หมอผ่าให้ตอน38วีคพอดี

38วีคขึ้นไปค่ะ ถึงจะอยู่ในระยะปลอดภัย ส่วนตัวผ่าคลอดมาสองครั้ง ก้อ 39วีคค่ะ

ท้องแรกเราผ่า39วีคค่ะ แต่ท้อง2เราว่าจะผ่า38วีคเพราะน้องลงต่ำมากๆ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกผ่า 39+6 ท้องสองหมอนัดผ่า 39+3 ค่ะ หมอนัดผ่า 22 ส.ค.นี้ค่ะ

2y trước

ปวดมากกว่าท้องแรกอีกค่ะ . ท้องแรกไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ พอท้องสองเป็นโน่นเป็นนี่ ปวดหลัง ปวดขา ปวดเอว ปวดไปหมดค่ะ

ปรึกษาคุณหมอเลยคะ บ้านนี้ผ่าคลอด 37วีค6วัน เข้า9เดือนแล้ว

38วีคขึ้นไปค่ะ แม่ลองถามคุณหมอดูนะคะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

แล้วแต่ภาวะค่ะของเราผ่าคลอดตอน37wค่ะ

38wขึ้นค่ะ แม่ลองปรึกษาหมออีกทีนะค่ะ

ผ่าคลอด ผ่าได้ตอน 37วีคเป็นต้นไปค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองปรึกษาคุณหมออีกทีค่ะ