แม่ๆเจ็บกระดูกซี่โครงกันไหม

ตอนนี้อายุครรภ์ 33+5w เวลาขยับตัว ลุก นั่ง นอน ก็เจ็บกระดูกซี่โครง แบบนี้ถือว่าปกติไหมค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

เป็นปกติค่ะ ผลของการเจ็บคือ อาจเป็นลูกที่เอาเท้าเอามือไปยันไว้ ถ้าคุณแม่เจ็บข้างซ้าย ให้นอนขวาอย่าไปนอนกอดทับด้านที่ปวดอีกนะคะ และให้คุณแม่นั่งหลังตรง และนั่งหลังตรงยกแขนขึ้นทั้งสองข้างและพนมมือไว้บนศีรษะยึดแขนให้ตรงนะคะ จะช่วยได้ค่ะ