สอบถามแม่ๆ เรื่องอาการแพ้ท้อง

ตอนนี้อายุครรภ์ 5 สัปดาห์ ไม่มีอาการแพ้ท้องอะไรเลยคะ อยากสอบถามแม่ๆว่าแพ้ท้องกันตอนกี่สัปดาห์คะ

ท้องแรกคะ ตอนนี้ได้ 17 w แล้วคะ ไม่มีอาการแพ้ท้องเลยคะ มีอวกแค่วันเดียว หลังจากนั้นคือกินเก่งมาก ไม่รุ้เหมือนกันนะคะ ญาติๆที่บ้านพากัน งง ว่าเราไม่แพ้ท้องเลย

8-10สัปดาห์ค่ะ พอซาวรู้ว่ามีน้องก็มีอาการ ขมคอขมปาก กินไรไม่อร่อย เหม็นนู่นนี่นั่น แค่นั้นค่ะ😂แพ้น้อย พ้น10สัปดาห์ชิวมากเว่อ

เอ..ไม่แน่ใจ ปกติเค้าจะแพ้ท้องกันตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์เลยนี่คะ ถ้าเลยมา 5-6 weeks แล้วไม่แพ้ท้องเลยแปลว่าไม่แพ้แล้วนะคะ

แพ้ช่วงสัปดาห์ที่6-7 นี่แหละค่ะกินไรแล้วอ้วกตลอด กินไม่ได้เลย หายแพ้ตอน10สัปดาห์แล้วกินเก่งมาก หิวเก่งมากกก

ของเราไม่รู้เรียกว่าแพ้ท้องรึป่าวนะคะ เกลียดกลิ่นแว๊กซ์ที่เอาไว้เคลือบเงารถอ่ะ ได้กลิ่นแล้วจะอ้วก 😖

แต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ บางคนต้องช่วงไตรมาสแรกไม่แม้เลย แต่ไปแพ้ตอนใกล้คลอดก็มีค่ะ แล้วแต่คนค่ะคุณแม่

6y trước

แพ้ต้องแต่รู้ว่าตั้งครรภ์เลย ตอนนั้น6สัปดาห์ ตอนนี้จะ12สัปดาห์แล้วแพ้หนักมาก

เราเริ่มแพ้ตอน 9 wks ค่ะ แพ้จนอวกเป็นเลือด ทานได้น้อย น้ำหนักลด กว่าจะหายก็ราวๆ 5 เดือนกว่า

เริ่มแพ้ประมาณสัปดาห์ที่7 ค่ะ พรุ่งนี้จะ10สัปดาห์แล้วยังแพ้อยู่ค่ะ😭

ตั้งแต่เดือนเเรกจนตอนนี้จะ4เดือนยังไม่มีท่าทีจะหยุดเเพ้เลยคะ