จำเป็นต้องตรวจคัดกรองดาวซินโดรมกันไหมคะ แม่อายุ 27 ปี ค่า

ตอนนี้อายุ 27 ปี อายุครรภ์ 16 สัปดาห์ค่ะ

ถ้าผลเลือดเบื้องต้นไม่อยู่ในภาวะเสี่ยง ก็ไม่จำเป็นต้องตรวจค่ะ แต่ถ้าตรวจคัดกรองผลเลือด ว่ามีความเสี่ยง หมอถึงจะเจาะน้ำคร่ำ ตรวจอีกทีค่ะ เพราะทุกวันนี้จะไม่เจาะน้ำคร่ำก่อน เพราะเสี่ยงคนไข้แท้ง จะตรวจเลือดเป็นการคัดกรองเบื้องต้นค่ะ

ถ้ามีกำลังทรัพย์ก็ควรตรวจค่ะ เพราะมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคนค่ะ แม้ว่าอายุจะยังไม่มาก แต่ตรวจไว้ก็ดีค่ะ เพื่อความสบายใจ แต่จะตรวจได้ไม่เกิน 18 สัปดาห์เท่านั้นเกินจากนี้ก็จะตรวจไม่ได้แล้วค่ะ