อาการท้องแข็ง เกิดขึ้นได้ตั้งแต่อายุครรภ์กี่เดือน

ตอนนี้อายุ 17 w 5d (ท้องแรก)แต่บางทีรู้สึก อยู่ดีๆ ท้องจับตัวเป็นก้อน ตึงๆ แต่ไม่มีอาการเจ็บนะคะ ไม่รู้ว่านี่เรียกอาการท้องแข็งไหม แล้วเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ควรไปหาหมอเลยไหมคะ รบกวนแม่ๆ ช่วยแนะนำหน่อยจ้า

1 Trả lời

เกิดได้ทุกช่วงอายุครรภ์จ้า สาเหตุก็ความเครียด มดลูกบีบตัว เป็นต้น ถ้าแข็งไม่เกิน 5 ครั้ง/ชม. ไม่ต้องไปหาหมอค่ะ