แนะนำวิธีให้นมหน่อยค่ะ

ตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลได้4วันค่ะแต่สับสนเรื่องให้นมมากเพราะไม่มีใครช่วยเลี้ยงคนเดียวเลยงงมาก ปกติคือจะเอาน้องเข้าเต้าทุกสามชม. แต่บางทีลูกนอนนานก้อเลยรอบ นมสองข้างครั้งนึงได้แค่ครึ่งออนซ์ค่ะให้ลูกทานนมตัวเองก่อนแล้วก้อชงนมผสมอีกประมานออนนึงเพราะน้ำนมยังน้อยเวลาเข้าเต้าอีกข้างไหลก้อปี้มไว้ได้นิดหน่อยไม่แน่ใจว่าถูกมั้ยควรทำยังไงให้น้ำนมผลิตเยอะลูกกินจนอิ่มดีค่ะไม่อยากเลี้ยงด้วยนมชงเลยค่ะ

แนะนำวิธีให้นมหน่อยค่ะ
1 Trả lời

ถึงเวลาน้องทานนมต้องปลุกคะ เดี๋ยวน้ำหนักน้องไม่ขึ้นกินนมทุก 2-3 ชม. เข้าเต้าก่อนแล้วค่อยนมชง ก็ได้ค่ะ ที่บ้านก็ทำแบบนี้ แต่ช่วงคลอดน้องใหม่ๆๆ เรานมชงก่อนค่อยนมแม่เพราะหมอให้นมผงทำน้ำหนัก นมจะข้น แล้วนมแม่ตามล้างคอ😊แต่เรากิน 2 oz ต่อครั้ง ตอนนั้น นน น้อง 2.6

5y trước

เป็นเหมือนกันตอนน้องคลอดใหม่ๆๆๆ พยาบาลสอนให้จั๊กกะจี้ เกาคาง เกาฝ่าเท้า จี้พุง ทำทุกอย่างให้เขาตื่นกินนม เดี๋ยวน้ำหนักน้องไม่ขึ้น คุณหมอจะดุเอา😂😂😂