สอบถามแม่ๆค่ะ

ตอนนี้หายแพ้ท้องแล้วค่ะ แต่อาการตามมาคืิอปวดท้องโรคกระเพาะ อยากสอบถามแม่ๆที่มีประสบการ์ณ์ว่าสามารถรักษายังไงเบื้องต้นได้บ้างคะ เพราะปวดตั้งแต่7โมงเช้าตอนนี้อาการยังไม่ทุเลาลงเลยค่ะ ถ้าไม่ทานยา มีวิธีรักษาแบบไหนได้บ้างคะ

1 Trả lời

ทานให้ตรงเวลา แบ่งทานอาหารมื้อละน้อยๆ ไม่ทานเผ็ด ชากาแฟ ของเปรี้ยว ทานเสร็จแล้วเดินให้ย่อยสัก 10 นาที ถ้าตอนที่กำลังปวดบีบกระเพาะมากๆ ลองดื่มนมถั่วเหลือง หรือดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ