น้ำนมแม่ไม่มีประโยชน์

ตอนนี้ลูกได้6เดือนเเล้วค่ะ คือแม่น้ำนมเยอะตั้งใจจะให้น้องกินนมแม่เสริมกับอาหารไปจน2ปีเพราะเเม่ก็ไม่ได้ทำงานอยู่เเล้ว แต่โดนทัดทานให้ซื้อนมผงมาให้ลูกกินแทนเพราะคนแก่บอกว่า นมแม่หมดคุณภาพหลังจากลูกอายุได้6เดือน จริงรึเปล่าค่ะ

นมแม่กินได้จนลูกไม่อยากกินเลยค่ะ ประโยชน์ครบถ้วน ถึงแม้จะเกิน6เดือนไปแล้ว แต่สารอาหานก็มีมากกว่านมผงค่ะ นมแม่หลัง6เดือนยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย เพียงแต่ลูกต้องการอาหารเสริมที่มากขึ้นเลยต้องป้อนข้าวหลัง6เดือนค่ะ

ให้กินนมแม่ไปเถอะคะ จะกิน+นมผง+อาหาร ได้หมดจ๊ะแม่ 6 เดือนไปแล้วเริ่มฝึกกินอาหารกินนมชงได้แล้วจ้า แม่เลี้ยงเองก็ให้กินนมเรา พอแม่ไปธุระฝากญาติมีนมผงให้กินรอได้จ้า เราเลี้ยงเองจะจัดการยังไงก็อยู่ที่เรามากกว่า

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่

นมแม่ให้ลูกดูดกินได้เรื่อยๆไม่หมดประโยชน์ค่ะ ให้ดูดได้จนกว่าน้องจะเลิกดูดเต้าไปเอง บ้านนี้ตั้งใจจะให้ลูกกินนมแม่ไปจนกว่าเค้าจะเบื่อไปเองค่ะ

ไม่จริงค่ะ กินได้ไปเรื่อยๆจน2-3ขวบเลยก็ได้ค่ะ ไม่มีหมดคุณภาพค่ะ ต่อไห้เป็นแบบแช่ฟรีซก็มีประโยชน์มากกว่านมผงแน่นอนค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่

ให้คนแก่ไปดูที่กล่องนมผง จะมีเขียนไว้ทุกยี่ห้อว่า นมแม่ดีที่สุดสำหรับทารก ถ้าคนแก่อ่านไม่ออกก็ช่วยอ่านให้เค้าฟังค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่

เเม่บอกกับบ้านนี้งว่ากินนมจากเต้าถึง2ขวบเลยค่ะอย่าไปเชื่อเค้าให้ลูกกินไปเลยค่ะ

แม่ตอบไปเลยค่ะ ว่าไม่มีเงินซื้อให้ลูกกิน ยายพอจะซื้อให้ได้มั้ย 🙃

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ เข้าเต้า ถึง1.8 ปีคะ ถ้าไม่ตั้งครรภ์ แม่ก็ให้น้องกินต่อ

ไม่จริงค่ะ ให้น้องกินได้เรื่อยๆเลยค่ะ

ไม่จริงค่ะ ให้กินไปได้เรื่อยๆค่ะ