ปรึกษาหน่อยค่ะ ทารก 2 เดือน น้ําหนัก ควรจะอยู่ที่เท่าไรคะ

ตอนนี้ลูกได้2เดือนกว่าแล้วกินนมผงกับนมแม่นำ้หนักเกือบ6กิโลจะอ้วนไปรึป่าวค่ะ

ใช่ค่ะ น้ำหนักค่อนข้างเกินเกณฑ์มาเยอะมาก อาจจะด้วยเพราะนมผงมัปริมาณ น้ำตาลและไขมันที่มากกว่านมแม่ทำให้น้ำหนักทารกพุ่งขึ้นมาเยอะค่ะ ลองลด/งดนมปงและให้กิรแค่นมแม่ล้วนๆนะคะ เพราะเด็กนมอม่จะไม่อ้วนสะสมเหมือนนมผงค่ะ

น้ำหนักเยอะเชียวคะ เป็นเด็กสูงกว่าตารางนะคะเนี่ย