ลูกดื้อ เลี้ยงยาก

ตอนนี้ลูกเราได้ขวบครึ่ง ดื้อมาก เอาแต่ใจ งอแง ตอนที่เราเลี้ยงเองแบบไม่มียายเค้า เค้าก็เป็นเด็กอีกแบบ พอกลับมาอยู่กับยายก็กลายเป็นเด็กอีกแบบ นิสัยไม่ค่อยร่าเริง เอาแต่ใจส่วนใหญ่ ชอบร้อง งอแง ไม่ค่อยนอน ปกติปิดไฟเล่นไปสักพักก็จะนอน แต่ตอนนี้ปิดไฟก็เล่นนานจน4-5ทุ่มบ้าง บางทีนอนหลับไป1ชม.ก็ตื่นมาเล่นจนตี2 กว่าจะนอนได้ก็ร้องไห้จนเหนื่อย ตอนนี้น้องนอนยากมากค่ะ ง่วงแต่ไม่ยอมนอนจะเอาแต่ร้อง บางทีก็อุ้มนานกว่าจะหยุดร้องแล้วหลับไป แบบนี้เกิดจากอะไรคะ แก้ไขยังไงได้บ้าง ไม่อยากให้เค้าเป็นแบบนี้ สอนเค้ายังไงได้บ้างคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

เกิดจากการเลี้ยงดูคะ ค่อยๆปรับ เดี่ยวก้อดีเอง

8mo trước

เด็กติดจอจะเป็นแบบนั้นคะ ตามใจมากก้อไม่ดี ปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เดี่ยวก้อดีเอง