ลูกไม่ยอมกินข้าว

ตอนนี้ลูกเรา7เดือนค่ะ ตอน6เดือนเราป้อนข้าวตามวัยนะคะ ทานได้สัก2-3วันน้องมีอาการอาเจียนค่ะ หลังจากนั้นน้องไม่ยอมทานข้าวเลย เห็นช้อนเบือนหน้าหนีทันที ยายเลยป้อนยูโร่ที่เป็นหนมปังนิ่มๆอะค่ะ น้องทานแล้วชอบมากคราวนี้ไม่ยอมกินข้าวเลยจะทานแต่ขนมยูโร่อย่างเดียว กลุ้มใจมากทำยังไงดีคะ ปล.น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ค่ะ

1 Trả lời

น้องติดหวานแล้วค่ะ เเนะนำให้งดขนมหวานๆ ถ้าน้องชอบทานขนมปัง ก็ลองซื้อขนมปังที่ไม่หวานไม่มีไส้มาให้ทาน เรื่องข้าว ลองหาเมนูใหม่ๆ และค่อยๆ ป้อน อย่าเร่งให้ทาน แต่เเนะนำให้ค่อยๆสร้างความคุ้นชินค่ะ