ขอคำแนะนำจากแม่ๆ ที่ผ่านช่วงป้อนข้าวให้ลูกแล้วค่ะ ลูกไม่ยอมทานเลยแหวะออกตลอด

ตอนนี้ลูกอายุได้ 6 เดือนจะเข้า 7 เดือนแล้วค่ะ แม่เริ่มป้อนข้าวผสมนมให้น้องตั้งแต่เข้า 6 เดือนค่ะ ปัญหาคือน้องไม่ยอมกินเลยค่ะ แรกๆยังอ้าปาก แต่ก็บ้วนออกทุกครั้ง แม่ปั่นบดข้าวละเอียดมากๆค่ะคือเหลวเลย สลับผสมผักบ้าง ผสมปลาบ้าง แต่น้องก็ไม่ยอมกินค่ะ แต่แม่ก็ทำให้น้องกินทุกวันนะคะ เวลาน้องเห็นเรากินก็ทำท่าอยากกินมากเลยค่ะ แต่พอทำให้กินก็แหวะออกมาหมดค่ะ เม้มปากไม่ยอมทานเลย น้องฟันยังไม่ขึ้นด้วยค่ะ แม่พยายามฝึกให้น้องรู้จักกลืน แต่ก็แหวะตลอดแทบไม่ได้กลืนลงท้องเลย มีแม่ๆบ้นไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างมั้ยคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ขอคำแนะนำจากแม่ๆ ที่ผ่านช่วงป้อนข้าวให้ลูกแล้วค่ะ ลูกไม่ยอมทานเลยแหวะออกตลอด
1 Trả lời

บ้านนี้ลูกเกลียดข้าวเหลวค่ะ ถ้าบดเหลวเป็นน้ำไม่กิน ต้องเหนียว ๆ แบบโจ๊กถึงจะกิน เราจะต้มน้ำซุปผัก+โครงไก่ไว้ ถึงเวลาก็นึ่งผัก เนื้อสัตว์ อุ่นน้ำซุปแล้วชงกับโจ๊กข้าวหอมมะลิ เป็นโจ๊กออแกรนิกไม่มีผงชูรสมีแค่ข้าว ชงกับน้ำอุ่นกินได้เลยสะดวกดี ลูกชอบค่ะ แล้วก็ซื้อขนมเด็ก 6 เดือนมาให้ลูกถือ กัด กิน เคี้ยวเองวันละชิ้น ควบข้าวไปค่ะ ไม่กินก็ไม่ต้องฝืนแม่ ก่อนขวบนมยังเป็นหลักค่ะ ถ้าป้อนมื้อเช้าไม่กิน ลองป้อนมื้อเย็นดูค่ะ

10mo trước

แต่ถ้าป้อนแล้วไม่กิน ลองเปลี่ยนไปสาย BLW ดูนะคะ