ลูกพูดช้าเกิดจากสาเหตุใด

ตอนนี้ลูกอายุได้2ปี7เดือนยังไม่พูดภาษาไทยแต่พูดอังกฤษได้เหมือนในการ์ตูนแปลกไหมค่ะ

แนะนำคุณแม่อย่าให้น้องดูจอเลยนะค่ะ น้องจะกลายเป็นเด็กประเภทออทิสติกได้ ลูกชายบ้านนี้เป็นอยู่ค่ะ น้อง4ปี6เดือน ไม่พูดเลยค่ะรักษามาระยะใหญ่แล้วก็ไม่พูด

2y trước

ขอบคุณแม่มากๆค่ะ

ปรึกษาคุณหมอเด็กค่ะ จริงๆควรงดจอก่อน2ขวบ ถ้าปล่อยเด็กดูyoutube หรือTV จะไม่มีการสื่อสารตอบโต้ ทำให้เค้าพูดตามสิ่งที่ได้ยินอย่างเดียว ปรึกษาหมอและคุยกับลูกบ่อยๆค่ะ

เพราะดูจอค่ะ รีบหยุดนะคะ ก่อนจะเป็นออทิสติกเทียมค่ะ น้องจะพูดโต้ตอบไม่เป็น สื่อสารไม่ได้ พัฒนาการช้า เน้นเล่นและคุยกับคนค่ะ

พูดได้เหมือนการฺตูนก็เพราะให้ดูการฺตูนใช่มั้ยล่ะคะ__มันจะไปแปลกอะไรคะถ้างั้น?? หาหมอด่วนค่ะ ก่อนจะเปนออเทียม

พาน้องพบหมอค่ะแม่ และงดจอค่ะ ทั้งโทรศัพท์และโทรทัศน์ น้องเสี่ยงเป็นออทิสติกเทียมค่ะ พัฒนาการน้องจะช้ามากๆ

ถ้าพูดตามการ์ตูนอันตรายแล้วค่ะ พาหาหมอนะคะ งดจอเด็ดขาด เข้าขั้นออทิสติกเทียมแล้วแม่

แนะนำให้พบแพทย์นะคะ น้องอาจจะเป็นออทิสติกเทียมได้ค่ะ พยายามงดจอก่อนะคะช่วงนี้

งอจอนะคะ รีบพบหมอด้วยค่ะ

แนะนำปรึกษาหมอค่า

ดูจอมัยค่ะ