ลูกกินนม

ตอนนี้ลูกอายุเดือนครึ่งค่ะ กินนมครั้งล้ะออนซ์ครึ่งน้องก็ไม่เอาแล้วมากสุดมื้อล้ะ2ออนซ์ถ้าหิวมากๆ กินวันล้ะ 8 มื้อ ขั้นต่ำน้องกินแค่มื้อละออนซ์ แต่ส่วนมากจะกินมื้อล้ะออนซ์ครึ่ง ลูกกินนมน้อยไปไหมคะ ควรทำยังไงดี

1 Trả lời

แต่ละมื้อห่างกันกี่ชม.คะ

5y trước

น้อยไปจริงๆนะเนี่ย ปกติควรได้3-4ออนซ์ 6-8มื้อ แต่นี่ได้ครึ่งเดียวเอง น้องกินนมเดิมไหมคะ หลังกินหรือระหว่างมื้อมีงอแงไหมคะ มีท้องอืดไหม แม่ลองใช้นิ้วเขี่ยแก้ม เป็นกระตุ้นให้น้องดูดเพิ่มดูค่ะ และลองดูน้ำหนักน้องว่าขึ้นไหม ขึ้นเท่าไหร่ ปกติแล้วเดือนนึงน้ำหนักควรขึ้น 1-1.5 โลค่ะ