ลูกไม่ทานข้าวเลย3-4วันแล้ว

ตอนนี้ลูกอายุขวบกว่า คุณแม่ๆท่านไหนพอรู้บ้างคะลูกไม่ยอมทานข้าวบางทีกินแล้วก้อคายทิ้งยังไม่ได้กินสักคำ หันหน้าหนี จะให้อีกทีร้องไห้โวยวาย คนแม่เคลียดเลยกลัวลูกจะเปนอะไร กินไรไม่ยอมกิน กินแต่นมกะน้ำแม่ๆไหนพอรู้ช่วยแนะนำให้ลูกได้ทานข้าวบ้างคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เราฝึกน้องเอาคะ ตั้งเเต่เริ่มนั่งได้ ชัก7-8เดือนหัดให้ทานเอง ตอน 1 ขวบก็มีนะคะเเบบไม่ทานข้าว เอาข้าวมาตั้งน้องเทเล่น เหมือนจะเลือกกิน เราเลยถามว่าจะกินไม่ น้องส่ายหน้า เราเลยเททิ้ง ปล่อยให้อดไปเลยมื้อนั้น พอมื้อต่อมาเอาอะไรมาตั้ง รีบทานใหญ่กลัวเเม่เททิ้ง เเนะนำอีกอย่างเว้นมื้อนมกับข้าวให้ห่างกันพอควรคะ ถ้าน้องทานนมเยอะจะไม่ยอมทานข้าว ขนมก็เช่นกันคะ สู้ๆคะเเม่

2y trước

ลองให้ทานนมพีดีชัวส์ ดูคะเเม่ เห็นหลานทานอยู่ จากเบื่ออาหารก็ทานเก่งขึ้น คะ

เป็นเหมือนกันค่ะ1ขวบ5เดือนไม่กินเลยคายทิ้งตลอด นมก็กินน้อย

2y trước

เป็นคุณแม่นี้กลุ้มใจเลย ไม่กินไรเลยกลัวจะเป็นอะไรไป คิดหนักเลย สู้ๆเหมือนกันนะคะ